close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSportsGóc Nhìn

LMHT: Khả quan hay không phương án ‘hai rừng’ ở mùa tới?

Việc bản đồ LMHT thay đổi rất nhiều và mở rộng bắt đầu từ bản này đã mở ra nhiều lối chơi khả quan trong Đấu hạng.

Một người chơi trên mạng xã hội reddit ở mức rank Kim cương 4 đã đăng tải bài viết về chủ đề khá đáng lưu tâm này. Không còn là những kẻ tranh lane hoặc cố tình troll nữa, hay là việc support bỏ lane để đi theo rừng, mà việc lựa chọn 2 rừng thực sự khá hiệu quả nếu như mọi thứ theo “đúng kịch bản”. Những lý do mà anh chàng game thủ kể trên ủng hộ việc sử dụng 2 rừng đó là:

1/ Thời gian hồi bãi quái rừng sẽ ngắn đi, điều này thúc đẩy việc vòng rừng được dọn nhanh hơn, đẩy nhanh tốc độ trận đấu.

2/ Tiền và kinh nghiệm thu được từ Cóc/ Người đá tăng lên, khiến cho việc lên level 3 nhanh hơn. Khả thi nhất chúng ta sẽ có một người đi rừng ăn phần rừng phía bùa đỏ và người còn lại đảm nhận nửa khu vực có bùa xanh.

3/ Việc chia sẻ kinh nghiệm ở đường dưới giảm đi. Có rất nhiều tướng có thể 1 vs 2 ở đường dưới, không kể đến những xạ thủ như Cailyn, Sivir, Ezreal mà còn có thể lựa chọn những vị tướng tay ngắn chống chịu tốt.

Liệu hai rừng có phải là phương án khả thi?

4/ Sứ giả khe nứt: Sẽ có hai sứ giả (một ở phút thứ 8 và một ở phút thứ 14). Điều này làm Sứ giả trở nên quan trọng hơn và việc có 2 trừng phạt sẽ khiến mục tiêu được ăn dễ dàng hơn.

5/ Rồng: Rồng hiện tại đã yếu hơn trước (dễ bị tiêu diệt hơn) và cực kì quan trọng với những buff độc đáo cùng việc thay đổi địa hình. Tương tự như đối với sứ giả, việc có thêm một người đi rừng thường trực ở khu vực này cũng sẽ đảm bảo lợi thế về rồng hơn.

6/ Việc có tới hai jungler trong team sẽ tạo sự bất lợi cho rừng đối phương vì mọi đường đi nước bước của mình đều bị đối thủ “tóm gọn” và sẽ rất khó có những pha gank thành công.

Xạ thủ liệu có “sống khỏe” khi phải đi đường một mình?

Để khai triển đội hình hai rừng, team cần có 3 người solo đường và 2 rừng. Trong khi cách lựa chọn Xạ thủ khá đơn giản như trên, người chơi đường giữa nên là những tướng có khả năng đẩy đường mạnh. Ngoài ra nếu đội hình của bạn đang thiếu xạ thủ, Tristana hoặc Varus không phải là một lựa chọn tồi. Nếu bạn không muốn dùng Xạ thủ ở bot mà muốn đưa ra mid, thì Vladimir, Ornn, Garen, Kennen… cũng có thể chấp nhận được. Đối với khu vực đường dưới, thường xảy ra tình trạng bị đóng băng lính, điều mà hai người chơi đi rừng phải chủ động làm đó là can thiệp vào đường dưới để phá đi thế này. Nếu giả sử bạn dùng Ezreal để đi đường, khả năng cao Ezreal sẽ khó bị bắt nhưng hai món đồ trấn phái của Ezreal là thần kiếm cộng thêm một món tùy điều kiện sẽ có được rất chậm khiến anh chàng trở nên “èo uột”.

Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng đồng đội thực sự thoải mái và hai người đi rừng thống nhất ý kiến với nhau trước khi thử chiến thuật này nhé!

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16