close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

eSports

LMHT: Kết quả chia bảng CKTG 2019 đã ngã ngũ: Bảng A, C tử thần, đội Việt Nam sáng cửa

Không để người hâm mộ và các đội phải chờ đợi lâu, kết quả bốc thăm chia bảng CKTG 2019 đã được ấn định, liệu ai sẽ là Tân vương năm nay?

Kết quả chia bảng CKTG năm nay

Vòng Bảng là vòng đầu tiên của Sự kiện chính, sẽ gồm 16 đội cạnh tranh cho 8 chiếc vé vào vòng Tứ kết. Hiện đã có 12 đội chắc suất trong vòng Bảng, bao gồm 3 đội từ Trung Quốc, 2 đội từ Hàn Quốc, Bắc Mỹ, châu Âu và Đài Loan, và 1 dành cho các đại diện Việt Nam.

Các đội trên hiện tại đã được xếp vào các bảng đấu tương ứng. Đầu tiên, các đội vô địch các khu vực TQ, HQ, châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được cho vào các nhóm khác nhau, sau đó mới tiếp tục đưa thêm các cái tên thuộc nhóm còn lại. Sẽ không có 2 đội ở trong cùng một khu vực được chia vào cùng một bảng.

Vị trí cuối cùng của Vòng Bảng sẽ được các team từ vòng Khởi động trám vào, cũng với điều kiện trên: hai đội cùng một khu vực sẽ không chung bảng. Điều này tạo ra sự cạnh tranh công bằng và tạo cơ hội tối đa cho các đội tuyển đại diện khu vực có thể có nhiều thành tích tốt.

Dưới đây là thông tin chi tiết và nhận định từng bảng:

Bảng A

Bảng A là một bảng khá nặng, bao gồm đại diện châu Âu G2, hạt giống thứ 2 của Hàn là Griffin và hạt giống thứ 3 của LCS là C9. G2 là một cái tên khá sừng sỏ và chắc hẳn Sneaky và đồng đội sẽ mang áp lực rất lớn trên vai. Griffin, với lối đánh thiên về giao tranh tổng, liệu họ có đủ sức khắc chế được những con bài siêu dị của G2?

Bảng B

Đội tuyển hạt giống số 1 của chúng ta được cho vào một bảng có thể coi là “dễ thở” hơn một chút so với 2 bảng cuối, nhưng FunPlus Phoenix là một cái tên vô cùng đáng gờm, liệu Yuna – Tinikun và các học trò có thể tạo được đột phá trước. Sẽ là rất không may cho GAM nếu như DAMWON Gaming vào bảng B này sau vòng khởi động, vì chính GAM đã thừa nhận LPL và LCK là hai khu vực mà GAM ngán nhất. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn bỏ ngỏ vì vẫn có thể một đội nào đó của NA hay EU vào bảng B.

Bảng C

Đây không còn nghi ngờ gì nữa chính là bảng đấu tử thần của CKTG năm nay. Không chỉ khắc nghiệt vì có ông lớn SKT, đây còn là bảng đấu có sự góp mặt của 3 siêu Xạ thủ Uzi (RNG), Rekkles (FNC) và Teddy (SKT). Uzi lại tiếp tục nặng duyên với SKT, còn nếu không may, Lowkey Esports hoặc bất cứ team nào phải rơi vào bảng này sau vòng Khởi động thì dường như cơ hội đi tiếp là bằng không, vì cả 3 đội đều vô cùng kinh nghiệm.

Bảng D

Sẽ là một cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa Team Liquid và IG, tuy nhiên AHQ cũng không phải là một đội nên xem nhẹ. Đây cũng được đánh giá là một bảng khó, trừ khi DAMWON Gaming không vào bảng B mà lại vào bảng này thì chắc hẳn Doublelift và đồng đội cũng phải một phen “toát mồ hôi hột”, trong khi IG có thành tích không tốt tại LPL Hè năm nay, liệu họ có giấu bài không?

Cựu vương 2018 iG có màn trình diễn kém thuyết phục ở mùa giải Hè

Bên cạnh đó, 12 team vòng Khởi động cũng được chia làm 4 bảng, và sau khi đánh xong sẽ lại bốc thăm tiếp để xem “nhân phẩm” đến đâu, liệu có phải gặp các ông lớn và ăn hành liên miên hay chăng:

Sẽ là rất khó để đoán trước về kết quả các trận trong vòng Khởi động này, nhưng dường như Lowkey Esports đang có những lợi thế khá lớn khi chỉ phải đối mặt với các đối thủ “hàng xóm” là MEGA của chính khu vực ĐNA và HKA đến từ LMS. Chắc chắn các đại diện ở bảng D sẽ khá căng thẳng với sự hiện diện của DAMWON Gaming.

Hai trong số 3 team tại mỗi bảng sẽ đánh vòng knock – out và từ đó quyết định xem đâu sẽ là đội “điền vào chỗ trống” ở vòng Bảng chính. Mời các bạn tiếp tục đón đọc những cập nhật mới nhất của CKTG trên G4V!

 

 

Bài liên quan
eSports

DWG KIA bị chỉ trích vì trang Twitter 'thả Like' vào bài viết có nội dung nhạy cảm

eSports

T1 Canna sa sút phong độ, có nguy cơ mất suất thi đấu vào tay 'đàn em' Zeus

eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn