close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

LMHT: Jankos nói: Broxah đã sai lầm khi chuyển tới Bắc Mỹ

Mới đây, một phát ngôn của người đi rừng cho hạt giống số 1 Châu Âu – G2 Jankos – đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ LMHT.

Việc đoạt được Broxah trong giai đoạn chuyển nhượng có thể nói là một nước đi đầy quyết liệt và tham vọng của Team Liquid khi họ áp đảo đấu trường quốc nội nhưng nhiều năm liền không có được thứ hạng cao tại CKTG, thậm chí năm nay, team đã không vượt qua được vòng Bảng. Jankos, á quân tại CKTG năm nay lại cảm thấy phi vụ chuyển nhượng này không thực sự thuyết phục và nghĩ rằng Broxah đáng nhẽ đã nên cân nhắc kĩ lưỡng hơn.

Jankos cảm thấy nước đi của Broxah chưa được tính toán thực sự kĩ lưỡng

“Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ tạo quá nhiều khác biệt, sự thực là vậy, Broxah là một người chơi tốt nhưng một mình anh ấy thì không thể thay đổi được quá nhiều” – Jankos chia sẻ với Inven Global tại sự kiện Siêu sao đại chiến năm nay. “Tôi nghĩ rằng Broxah sẽ trở nên tệ đi (sau khi gia nhập Team Liquid), vì đó là lẽ dĩ nhiên rồi. Tôi không muốn vơ đũa cả nắm vì thực sự tôi không muốn điều đó xảy đến với anh ấy. Tôi quý Broxah và tôi không có hiềm khích gì với anh ấy, nhưng tôi cho rằng chơi ở rank Bắc Mỹ và với người chơi Bắc Mỹ sẽ làm anh ấy bị thui chột, vì chúng tôi đã chứng kiến điều ấy xảy đến với tất cả những người chơi đã chuyển sang Bắc Mỹ từ trước đến nay”.

Jankos giải thích thêm về ý kiến của mình rằng điều đó không đồng nghĩa với việc nước đi này là sai lầm cho cả đôi bên. Jankos khẳng định trình độ của Broxah là hơn người đi rừng cũ của Team Liquid Jake ‘Xmithie’ Puchero, người mới gia nhập Immortals gần đây. “Tôi nghĩ rằng Liquid sẽ vẫn là team tốt nhất tại LCS, vì các team của LCS thực sự chưa có sự thay đổi đáng kể về đội hình để có thể ngang cơ với họ. Tôi nghĩ Broxah thậm chí đánh tốt hơn Xmithie nên cũng khá tò mò rằng họ sẽ thể hiện thế nào tại đấu trường quốc tế”.

Jankos cho rằng lý do chính dẫn đến sự thua kém của Bắc Mỹ so với các khu vực khác đó chính là sự chưa nghiêm túc của những người chơi rank đơn ở máy chủ này, họ phần lớn muốn vui vẻ và troll các player khác thay vì tập trung cải thiện kĩ năng. “Rất nhiều người chơi có thứ hạng cao ở máy chủ Bắc Mỹ đều muốn trở thành streamer, rõ ràng là điều đó sẽ khiến họ có nhiều tiền hơn và cũng rất vui, nhưng chỉ vui vẻ mà không tập trung để cải thiện kĩ năng sẽ khiến người chơi trở nên tệ đi.”

Jankos cho rằng các game thủ Bắc Mỹ thích làm streamer hơn là tryhard

Mặc dù có một số người chơi nhiều kinh nghiệm của Bắc Mỹ đã không thể có được bản hợp đồng nào cho mùa giải tới, nhưng Jankos vẫn nghĩ rằng việc cứ xoay vòng các tuyển thủ cũng khiến cho giải đấu của Bắc Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn.

Hiện fan hâm mộ LMHT ở Bắc Mỹ đang không hài lòng về những chia sẻ mà theo nhiều người là “mang đậm tính công kích và hạ thấp các khu vực khác”, nhưng không thể phủi tay cho rằng những điều mà Jankos nói là không chính xác. hơn nữa nếu không nhìn nhận vào những cái còn tồn tại thì chất lượng của LMHT Bắc Mỹ sẽ khó có thể cải thiện được. Mong rằng Broxah vẫn sẽ giữ được phong độ tốt vào các mùa giải sau và Team Liquid sẽ có được thứ hạng cao hơn tại đấu trường quốc tế.

Bài liên quan
eSports

VCS tạm ngưng phát sóng hai ngày trong tuần cuối cùng vì Quốc tang

eSports

Knight của TOP Esports đạt danh hiệu MVP vòng bảng LPL

eSports

Thua sốc V5, FPX bị loại sớm tại LPL Mùa Hè 2020

eSports

‘Ông hoàng cosplay’ nuôi ý định trở lại LMHT chuyên nghiệp