close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

LMHT: Hướng dẫn Jungler sử dụng phép Trừng phạt hiệu quả nhất

Đi bn đang thn nhiên ăn Baron, bng dưng tch phát, bn Trừng phạt và Baron hú lên mt cách đau đn nhưng dòng +300 không hin lên trên đu bn. Mt tấn bi kch bt đu …

Phép bổ trợ Trừng phạt (smite) bên cạnh việc giúp ban đầu farm rừng dễ dàng còn có một mục đích cực cực cực to lớn là kết liễu Rồng/Baron. Việc ks được Rồng/Baron bên địch gọi là out-smite.
G4V_LMHT_2

Đối tượng gây tranh cãi và thảm sát hàng đầu LMHT..=))

Thông tin bn cn biết thêm

– Trừng phạt là Sát thương chuẩn và tăng dần sát thương theo mỗi cấp lên 1000 STC ở cấp 18.

– Trừng phạt gây sát thương chuẩn, xuyên qua kháng phép và không bị tăng giảm từ tất cả các nguồn (kể cả bộ 3 Linh Hồn)

– Không thể sử dụng trừng phạt khi đang bị khóa mồm (Silence) hoặc áp chế (từ Warwick, Skarner hoặc Malzahar)

– Trừng phạt kích hoạt Hút máu phép, điều này rất có ích cho Lee Sin, Olaf, Morgana, hoặc các tướng có Hút máu phép. Trừng phạt cũng hồi một ít máu cho Hecarim lúc bật Nhiếp hồn trận (W)

– Bạn có thể dùng Trừng phạt lên đống bầy nhầy của Zac để giết hắn cho nhanh.

G4V_LMHT_3

Phương pháp dùng Trng pht

Rt nhiu người chơi ch s dng mt thường đ căn Trng pht, và h hay b th giác đánh la. Vy phi làm sao đ căn Trng pht chun nht?

Phương pháp thì cực đơn giản, nhưng để thành phục phải luyện tập:

B1: Trước khi ăn rng hãy đưa chut lên biu tượng phép trng pht đ xem sát thương nó gây ra. 
M
c đích đây là ghi nh li con s này, khi nào máu rng tt xung dưới mc đó là ta đã có th dùng Trng pht:

B2: Theo dõi máu ca mc tiêu kĩ lưỡng. Thnh thong đá qua đá li mt xem có mi nguy him nào không (Jungler đch gn đó, Support địch phát hiện …).Tay phi ca bn hãyđể sẵn vào phím tắt Trng pht rồi đưa lên trên đu mục tiêu. Nói chung tay bn cn trong tư thế sn sàng đ Trng pht ngay lp tc.

B3: Ngay khi máu rng tt xung dưới mc sát thương ca Trng pht ( đây là 760) là đã có th dùng Trng pht ri.

Để thành thục phương pháp chuẩn này bạn cần luyện tập. Tuy nhiên nói gì thì nói, Trừng phạt thành công Rồng/Baron vẫn bị chi phối bởi 45% do trình độ, 45% nhờ luyện tập và chỉ 10% là may rủi.

Dù cho bạn có giỏi thế nào thì trong các giải đấu vẫn sẽ gặp trở ngại tâm lý, sự tự tin, áp lực lớn từ cả đội nên May rủi vẫn là một yếu tố tồn tại không thể bỏ qua.

– Để giảm thiểu tối đa sự rủi ro này, các đội thi đấu chuyên nghiệp bao giờ cũng phải cắt cử tối thiểu 1 người ra để “chặn cầu Trường Bản”, ngăn không cho Jungler địch xâm nhập vào khu vực Rồng/Baron. Đây thường là một nhân vật trâu bò và có nhiều chiêu khống chế.
G4V_LMHT_4

– Các thành viên khác cũng phải hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa nhằm giúp Jungler Trừng phạt thành công. Nếu bị ks mất Rồng/Baron, hãy đừng đổ lỗi cho Jungler mà nên tự hỏi bản thân rằng bạn đã làm gì để giúp họ chưa.

– Alistar, Jayce, Tristana, Lee Sin với các chiêu giúp đá văng Jungler bên kia ra ngoài. Malzahar, Soraka và tốt nhất là Garen với khả năng khóa họng Jungler địch. Đây là các tướng có khả năng hỗ trợ ăn Rồng/Baron cực kì tốt, nếu không muốn nói rằng tốt nhất có thể.

– Dồn sát thương khi ăn Rồng/Baron cũng là một chiến thuật phổ biến. Khi đối tượng còn ít máu, đừng kết liễu nó vội mà hãy bình tĩnh vờn nó, rồi bất chợt cả đội dồn sát thương đồng loạt (Leader nên đếm ngược). Như vậy jungler bên kia có thể bị bất ngờ mà không kịp dùng Trừng phạt.
G4V_LMHT_5

– Một số tướng khác cũng có chiêu thức gây rất nhiều sát thương lên quái giúp bạn kết hợp cùng Trừng phạt dễ thở hơn nhiều. Tốt nhất là Cho’Gath, Nunu, kế đó là Elise, Lee Sin và Kha’zix.

– Elise, Lee Sin và Kha’Zix là ba tướng không chỉ có chiêu Q gây %sát thương ứng với máu đã mất mà còn có khả năng bay nhảy cực kì linh hoạt, đem đến cho chúng lợi thế bất ngờ khi từ trên đồi lao xuống. Chúc các bạn sử dụng phép Trừng Phạt thành công.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

eSports

SE giải thể, Dia1 sẽ trở thành tâm điểm chuyển nhượng VCS

eSports

Bản cập nhật 11.8 LMHT - Lực lượng đi rừng được bổ sung

eSports

Chế độ Xúc Xắc Điên Cuồng sắp ra mắt tại ĐTCL có gì 'hot'?