close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Huấn luyện viên Tinikun chuẩn bị rời GAM Esports?

Vụ việc lùm xùm ở SBTC chưa chấm dứt, cộng đồng LMHT Việt Nam lại được một phen bàn tán xôn xao với thông báo nghỉ việc của HLV Tinikun Dương Nguyễn Duy Thanh.

Chỉ vài ngày sau thất bại của GAM tại Chung Kêt Thế Giới 2019, cộng đồng mạng hốt hoảng khi thấy Tinikun đăng một dòng trạng thái “Thôi việc ở GAM Esports LoL”.

Rõ ràng, thất bại tại Chung Kết Thế Giới 2019 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của Tinilun. Mặc dù đây là một giải đấu có tính cạnh tranh lớn, quy tụ các đội tuyển hàng đầu khu vực, dù gì khi một đội tuyển đến từ VCS ra tranh tài cũng vẫn chỉ là một đội hạng hai, nhưng áp lực thành công vẫn là rất lớn.

Đặc biệt, GAM Esports thi đấu không đúng với phong độ của mình. Họ để thua nhiều trận đấu một cách đáng tiếc, để thua một số trận khác theo cách bạc nhược nhất có thể và chỉ thắng duy nhất 1 trận trước J Team, thấp hơn thành tích 2 trận thắng của Phong Vũ Buffalo năm 2018 hay thành tích của chính họ năm 2019.

Sau trận thua này, nhiều người quay sang trách móc, sỉ vả Huấn luyện viên Tinikun. Tuy vậy, khả năng anh phải nghỉ việc do chịu áp lực từ dư luận cũng không hợp lý, khi vị HLV này đã phải đối mặt với nhiều tình huống còn khó khăn hơn nhiều trong quá khứ.

GAM vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Cộng đồng LMHT Việt Nam dự đoán, hoặc đây chỉ là “cú lừa” của Tinikun, hoặc anh chỉ thôi kiêm chức Trợ lý Huấn luyện viên cho Yuna mà thôi. Ngay sau tuyên bố “chia tay GAM”, Tinikun đăng một status dài, qua đó thể hiện tình cảm đối với đội tuyển này, cũng như hứa sẽ viết một bài về “bọn nhà láo và bọn hèn hèn” (nguyên văn).

 

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16