close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

LMHT: Giật mình với màn bóc phốt trước thềm CKTG của Phong Vũ với Dashing Buffalo

Quả thực không ngờ đến sự thật đằng sau việc Phong Vũ và Dashing Buffalo dứt tình đường ai nấy đi lại có uẩn khúc lớn đến vậy.

Vừa qua, GAM đón nhận tin mừng khi một cái tên quen thuộc trong làng LMHT Việt Nam là Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Phong Vũ chính thức trở thành nhà tài trợ ngay trước thềm CKTG 2019. Cú bắt tay này là tin vui đối với cộng đồng và cả hai thương hiệu, khi GAM được đến tận 3 thương hiệu lớn là Logitech, yup,gg và Phong Vũ, trong khi Phong Vũ cũng được đồng hành cùng với 2 đại diện tham dự CKTG.

Thông báo được đông đảo cộng đồng vui mừng đón nhận

Thế nhưng, câu chuyện chưa dừng lại ở những tin mừng. Trên trang chính thức của Phong Vũ đã đăng tải một bài “tâm thư” rất dài, nội dung để nói về sự hợp tác không hề vui vẻ của thương hiệu này đối với Dashing Buffalo trước đây. Quay trở lại thời gian trước, Phong Vũ đã là nhà tài trợ cho Young Generation trong 2 mùa giải từ hè 2018 đến hêt mùa xuân 2019. Sau khi nhận tài trợ, YG đổi tên thành Phong Vũ Buffalo và đạt được rất nhiều thành công với 2 chức vô địch VCS, 2 lần tham dự các giải đấu quốc tế là CKTG 2018 và MSI 2019.

Đội hình Phong Vũ Buffalo

Dưới đây là tâm thư mà Phong Vũ đã đăng tải, giải thích về mối “Lương duyên với LMHT” và lí do vì sao sự hợp tác bị đổ bể.

Bài viết rất dài được đăng tải trên trang chủ FB của Phong Vũ

Lương duyên của Phong vũ và Dashing Buffalo lúc đó đang là YG, với khó khăn vật chất và tài chính chồng chất lên nhau được bắt nguồn từ những mối quan hệ trong làng game. Nhận được thư mời của cả EVOS và GAM cũng như YG, mặc dù EVOS và GAM đang có thành tích tốt hơn một YG sắp phá sản vì hết kinh phí hoạt động, nhưng quyết định của Phong Vũ lại là tạo điều kiện cho một đội tuyển đang gặp khó khăn, để cho các thành viên tiếp tục được đánh với nhau. YG khi đó đổi tên thành Phong Vũ Buffalo, và mặc dù chỉ đặt mục tiêu top 4 nhưng thậm chí họ đã đoạt thành công tấm vé CKTG 2018 và MSI 2019. Có thể nói Phong Vũ đã thành công trong việc vực dậy một cái tên đang trên bờ vực của sự tan rã và đạt được những thành công quá sức to lớn.

Thế nhưng, cuộc sống không hề có màu hồng và kinh doanh cũng vậy.

Những vết rạn nứt trong mối quan hệ đối tác

Biến cố ngay sau tết Âm lịch 2019 xảy ra khi BQL cũ của PV Buffalo âm thầm bán lại quyền quản lý đội tuyển cho người khác. PV vô cùng shock vì không hề biết được thông tin này mặc dù là một đối tác chính, thậm chí xét về mặt ân tình thì cũng vô cùng nặng với YG năm xưa. BQL mới không hề đếm xỉa đến hợp đồng với Phong Vũ, và thậm chí cái tên đã suýt bị đổi trong quá trình thi đấu mùa giải Xuân 2019 nếu không có luật của BTC hạn chế.

Chính thức dứt tình

Vô cùng lạnh lùng, chỉ một ngày trước khi VCS chốt tên đội tuyển, phía PV nhận được email đơn phương chấm dứt hợp đồng từ Phong Vũ và yêu cầu xác nhận để họ được sử dụng cái tên khác, trước thời hạn trong hợp đồng cũ là tháng 9 năm 2019. Phong Vũ không hề phản đối, vì đối với họ việc cứu đội tuyển YG và tạo điều kiện cho team thi đấu cũng như đạt được thành công to lớn như vậy đã là điều nằm ngoài mong đợi. Mặc dù còn nhiều vấn đề pháp lý, nhưng BQL cũ của team dường như phủi tay và trì hoãn liên tục quá trình liên lạc của phía PV. PV Buffalo đổi tên thành Dashing Buffalo, chấm dứt hành trình của Phong Vũ tại VCS vì không thể kịp tìm một đội tuyển mới để tài trợ cho mùa Hè 2019.’

Phong Vũ Buffalo cũ kí kết hợp đồng với nhà tài trợ mới Dashing

Một cánh cửa mới đóng lại thì cánh cửa khác lại mở ra, Phong Vũ Buffalo lại tiếp tục đồng hành với một nhà Vô địch VCS tiến đến CKTG là GAM Esports – một cuộc “nối lại tình xưa” khi trước đây chính PV đã dự định tài trợ cho GAM. Còn Dashing Buffalo đã bắt đầu có dấu hiệu trượt dốc khi để mất Zeros vào tay của GAM, không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch và ngậm ngùi dừng chân ở vị trí thứ 4.

Chuyện đã qua tuy đáng buồn nhưng đã kết thúc, hãy cùng đón chờ những tin vui trong tương lai dành cho nền Esports Việt của Phong Vũ và GAM Esports.

 

 

Bài liên quan
eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Lux đường giữa – thế lực mới trong bản cập nhật 10.11

eSports

Vladimir: đứa con bị lãng quên của Riot

eSports

Chi tiết tướng và hệ tộc mới sắp ra mắt trong ĐTCL phiên bản 10.12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.