close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT: Game thủ Bắc Mỹ ‘shock nặng’ khi chơi thử server Hàn Quốc

Một game thủ đã chia sẻ với mạng xã hội reddit về trải nghiệm “shock văn hóa” cực nặng tại server Hàn Quốc.

Nghĩ đến server Hàn, ai ai chắc chắn cũng nghĩ đến những người chơi giàu kinh nghiệm, trình độ cao, ai ai cũng combo những vị tướng khó, dễ gặp các pro player đang leo rank…vân vân và mây mây, còn nghĩ đến server Bắc Mỹ, nhiều người cũng nghĩ đây là nơi toàn các game thủ đánh kém nhưng toxic, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Nguyên văn câu chuyện là một anh chàng game thủ LMHT từ khu vực Bắc Mỹ mới chuyển đến Hàn Quốc không lâu. Sau khoảng thời gian ổn định cuộc sống, anh chàng quyết định quay trở lại với đam mê xem sao. Anh chàng gamer rất hào hứng vì ở Hàn Quốc anh có đường truyền siêu nhanh, ping gói cước thông thường chỉ khoảng 10 mà thôi.

Rank Hàn toxic là thế, nhưng rất nhiều game thủ chuyên nghiệp chọn tập luyện ở đây

Thế nhưng ngay sau khi vào một trận đấu thường, game thủ đã cảm thấy “shock văn hóa” và phải thốt lên: “Trời ơi server Hàn toxic thực sự!”. Theo như anh chàng giải thích, ngay từ khâu chọn tướng cho đến lúc vào game, mọi người đã bắt đầu chửi rủa lẫn nhau ở một tốc độ mà anh chàng cho rằng “không thể nào gõ phím nhanh như thế được”. Gamer cứ tưởng anh đã quen với sự toxic và cục súc của các game thủ nơi quê nhà nhưng vẫn không thể chịu được nhiệt ở đây, vì đây là “một đẳng cấp hoàn toàn khác”. Từng lỗi nhỏ, từng con lính bị ăn mất hoặc sai sót một chút là đã phải hứng chịu cơn mưa những lời chửi rủa, đặc biệt từ những kẻ “smurf”, thành phần chiếm rất nhiều ở đây. Anh cho rằng điều này đã lấy đi hết những niềm vui khi chơi game của mình. Ngoài ra, game thủ cũng không hề khẳng định là server Hàn tệ hại nhất hay gì đó, nhưng anh tỏ ra vô cùng thán phục những game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc, chắc chắn họ phải có tinh thần thép mới chịu đựng được tất cả điều này.

Đằng sau ánh hào quang và nụ cười tươi là “tinh thần thép”

Một người dùng hài hước còn ví von rằng trải nghiệm của game thủ này “giống như đi du lịch Hàn Quốc, cứ ngỡ bước nửa bước là gặp idol xinh như hoa, nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn…” Đã có một lần, caster LS tại khu vực này đã chia sẻ trải nghiệm thực sự đã có một game thủ vừa dùng chiêu cuối của Ahri mà vẫn có thể type ra những câu chửi rủa đồng đội. Khả năng cao theo như mọi người nói là game thủ này đã cài đặt hotkey đặc biệt để có thể vừa di chuột vừa ấn enter. Rất nhiều game thủ ở các server khác cũng chia sẻ những câu chuyện tương tự, thậm chí ở Thổ Nhĩ Kỳ việc lấy số điện thoại để “chửi tiếp” sau các game đấu là điều thường thấy.

Game thủ toxic là điều thường thấy, nhưng nhiều lúc chúng ta cũng phải thấy ngạc nhiên về điều này.

 

Bài liên quan
eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017