close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

LMHT – G2 Perkz: “Thà đi main support còn đỡ khổ hơn là đánh Xạ thủ”

Chàng xạ thủ vốn là cựu người chơi đường giữa của G2 cho rằng đánh thuần support là một lựa chọn tốt hơn so với vị trí Xạ thủ.

G2 Perkz tại MSI 2017

Vốn là một người chơi Xạ thủ rất tốt và rất nổi tiếng vì vốn chỉ đánh tay ngang từ mid xuống bot mà lại đạt được rất nhiều danh hiệu cao, đặc biệt năm 2019 Luka “Perkz” Perković đã cùng team ẵm trọn LEC mùa Xuân, LEC mùa Hè và MSI. Thế nhưng, anh cho rằng những Xạ thủ đánh hay vẫn rất khó có thể gánh team, trong khi Hỗ trợ tốt chỉ cần đánh tầm tầm là có thể gánh team mặc dù AD dở tệ.

Nhiều Xạ thủ phải chịu đựng việc người chơi Support của mình chẳng hiểu họ đang làm cái gì. Giai đoạn đi lane vô cùng quan trọng và nếu đã đi lane kém như vậy, thường từ đó cho đến suốt trận AD chỉ biết “ngậm hành” mà thôi.

“Nếu Xạ thủ của bạn chơi tốt, bạn có thể để anh ấy tự farm sau đó đi gank các lane khác, đó là cách bạn gánh team đó. Còn không bạn có thể snowball và lấy luôn đường dưới, để cho mid và rừng trở nên thoải mái hơn.” Đó là trong trường hợp AD của bạn đánh tốt. Thế nhưng, nếu xạ thủ của bạn chơi dở, bạn phải làm sao? Bạn vẫn có thể gánh team bằng cách hạn chế Xạ thủ team mình bỏ mạng và phối hợp thật chặt chẽ với rừng.

Đổi lại, nếu support mà chơi kém, thì Xạ thủ của team sẽ trở thành vô dụng. Bạn có chơi tốt gấp 2 lần AD team đối thủ, thì team bạn vẫn thua mà thôi. Về cơ bản AD hơi “thọt” thì cần phải farm bù và trở lại game sau phút 20, nhưng nhiều khi lúc đó game đã an bài mất rồi. Sẽ là rất khó nếu Support không biết cách tạo điều kiện cho AD farm và giảm tải áp lực cho các lane khác.

G2 Milkyx – người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của đường dưới G2

Cũng khá may mắn khi cặp đôi Xạ thủ – Hỗ trợ của G2 là Perkz và Milkyx chơi vô cùng ăn ý. Họ cùng nhau tập luyện và thích nghi với rất nhiều con bài lạ, đặc biệt phải kể đến cặp đôi Syndra – Thresh đường dưới trong trận chung kết LEC Hè 2019 vừa qua. Với “Con đường bóng tối”, một kĩ năng mà nhiều người xem nhẹ, Milkyx đã tạo điều kiện cho Perkz “nhồng” hết sức có thể mà không lo bị bao vây bởi Fnatic. Nếu đặt vào tay một support không hiểu ý và non tay, chắc hẳn một người chơi tay ngang từ mid sang như Perkz sẽ gặp nhiều trở ngại.

Tóm lại, Support có rất nhiều cách để thắng game, chỉ cần chính bạn chơi tốt thì lane sẽ bớt nặng, nhưng nếu bạn chọn đánh Xạ thủ thì bạn ngược lại phải phụ thuộc rất nhiều vào người khác đó là support và rừng để có được chút lợi thế. Đây cũng là kinh nghiệm xương máu của một người chơi chuyên nghiệp đó!

 

 

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Xuân 2021: Đánh giá sức mạnh các đội tuyển sau tuần thi đấu đầu tiên

eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?