close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Dồn quá nhiều để chiêu mộ cựu player SKT, đội tuyển không đủ kinh phí cho các thành viên còn lại

Đã hai tuần kể từ khi Heo “Huni” Seung-hoon kí lại hợp đồng với Dignitas và anh vẫn chưa có một đồng đội nào, và lý do thì có thể khiến fan… ngã ngửa.

Tất cả các game thủ còn lại trong đội hình Clutch Gaming (được Dignitas mua lại) đã rời team. Có vô cùng nhiều game thủ tự do trong thời gian vừa qua, nhưng Dignitas vẫn là… team một người.

Đội hình hiện tại của Dignitas: quân đội một người!

Theo như trang tin tức Inven, mức lương quá cao của Huni đã gây ra nhiều bất bình trong số các player. 2,3 triệu đô la mỹ cho hai năm (hơn 53 tỉ đồng) của một người chơi đường trên là quá cao so với những người đồng đội khác. Với số tiền nhiều như vậy dành cho chỉ một tuyển thủ, Dignitas sẽ gặp khó khăn trong quá trình thương lượng với các đội khác. Rất nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Dignitas thật sự đã chi tới 1/3 quỹ để chiêu mộ ngôi sao đường trên này và số tiền còn lại không đủ để chiêu mộ thêm các thành viên khác cho đội hình. Quỹ lương của DIG là khoảng 3 triệu đô la Mỹ, mà lương gốc của Huni trong một năm đã hơn 1 triệu đô. Vậy là dù cho kế hoạch lập team ban đầu của tổ chức có đúng hay sai chăng nữa, đến giờ chính xác là đã “đổ bể”.

Xem thêm: LMHT: Cựu tuyển thủ SKT Huni kí hợp đồng hơn 50 tỉ VNĐ

Bản hợp đồng của Huni là “quá đà”?

Lấy trường hợp của Hỗ trợ Vulcan – một người chơi được đánh giá rất cao với phong độ bền vững trong mùa giải, anh đã được mua đứt với 1,5 triệu đô tiền phá hợp đồng kèm player, phải chăng là tiền để bù vào phần lỗ mà hợp đồng với Huni gây ra? Đương nhiên DIG sẽ không phá sản chỉ vì bản hợp đồng này và team sẽ còn nhiều cách để tăng cường hoặc khôi phục nguồn quỹ, nhưng việc một team đã góp mặt tại CKTG đến giờ vẫn chưa có đội hình mới quả thật rất dễ khiến fan hâm mộ đặt câu hỏi. Huni thực sự muốn có được lòng tin của fan hâm mộ tại Bắc Mỹ và muốn có được thứ hạng cao tại CKTG với tư cách đại diện cho khu vực này, nhưng việc đòi hỏi một mức lương quá cáo vô hình chung đã khiến cơ hội anh có được những đồng đội tốt xung quanh giảm đi khá nhiều.

Được biết, kể cả những tổ chức lớn tại Bắc Mỹ như Team Liquid cũng không trả cho các player nhiều hơn 1 triệu đô cho một năm thi đấu.

 

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16

Worth reading...
LMHT: Cựu tuyển thủ SKT Huni kí hợp đồng hơn 50 tỉ VNĐ