close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSportsGame Online

LMHT: Đau đầu của support – Chọn Pyke, Nautilus hay Thresh để mở combat?

Lựa chọn support tưởng không khó mà lại khó không tưởng, một lựa chọn phù hợp có thể nâng tầm chiến thuật và đưa team đi đến chiến thắng.

Bên cạnh việc chơi những support buff máu, người chơi support có thể “đổi gió” bằng cách chơi những suppport có khả năng mở combat, quấy nhiễu đội hình đối phương. Chúng ta có 3 lựa chọn support có khả năng kéo, trói mục tiêu hiện đang rất hot ở meta này đó chính là Pyke, Nautilus và Thresh, nhưng biết chọn ai bây giờ nhỉ?

Pyke – Sát thủ vùng nước đỏ?

Pyke được coi là… chống chỉ định cho các người chơi có phần nhút nhát, muốn nép sau Xạ thủ. Nếu đã xác định cầm một support dạng Sát thủ vật lý như Pyke, việc chúng ta cần làm là đánh nhau và đánh nhau liên tục. Càng có nhiều tiền, Pyke càng dễ sắm cho mình các trang bị sát lực để gánh team thay AD Carry luôn! Vậy Pyke có những điểm mạnh và điểm yếu gì nhỉ?

  • Điểm mạnh: Nhiều sát thương, Cơ động dễ dàng gank các lane khác, có khống chế cứng.
  • Điểm yếu: Mỏng manh, nếu không ăn được nhiều mạng thì… giống như creep tàng hình vậy!

Pyke rất hợp với các tướng đánh nhau mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận hoặc không phụ thuộc farm quá nhiều. Sẽ là thảm họa nếu bạn pick Kog’maw cùng với tên Sát thủ này khi mà Kog’maw cứ farm, còn Pyke cứ lao ra feed mạng một mình!

Thresh – ADC và Quản ngục Azkaban

Thresh – vị vua của những pha highlight. Không những dễ dàng khống chế mục tiêu với kĩ năng của mình, bộ kĩ năng hoàn hảo vừa dễ dàng bảo kê, vừa dễ mở combat đã khiến vị cai ngục này luôn luôn là một hot pick. Chỉ cần nghe tiếng dây xích roẹt roẹt một cái, Xạ thủ đối phương coi như xong đời!

  • Điểm mạnh: Bộ skill quá hoàn hảo, vừa có thể đánh an toàn, vừa có thể đánh hổ báo, âm thanh kĩ năng nghe rất ngầu.
  • Điểm yếu: Khó chơi, xin đừng bay vào khi bạn kéo trúng tank.

Với bộ kĩ năng này, một khi bạn đã thuần thục thì bạn có thể đi cùng với mọi ADC, trừ khi có những kết hợp tốt hơn, như Rakan Xayah chẳng hạn!

Nautilus – Tàu ngầm di động

Vừa to vừa dễ dàng lên theo lối tank, bạn có thể đứng yên cho Xạ thủ đối phương vừa bắn vừa khóc. Thế nhưng, Nautilus còn có mỏ neo “siêu to khổng lồ” có thể nói là rất khó kéo trượt. Cộng với khả năng móc vào địa hình, Nautilus có thể chạy trốn với khoảng cách rất xa. Bên cạnh những điểm mạnh, Nautilus cũng có những điểm yếu có thể bắt bài được:

  • Điểm mạnh: Dễ kéo, sát thương lớn so với nhiều support tank khác.
  • Điểm yếu: Không có skill cản khi đối phương càn lướt vào Xạ thủ, tốc độ di chuyển chậm.

Nếu pick Nautilus, hãy chắc rằng team bạn đã có đủ khống chế hoặc có thêm giáp ảo nữa để tránh việc “luống cuống” khi Xạ thủ bị dồn ép nhé.

Hi vọng một vài phân tích nhỏ hơn sẽ khiến các người chơi support không còn phải đau đầu khi đến lượt pick của mình nữa. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bài liên quan
eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

6 tướng thua nhiều nhất ở LMHT hiện nay

eSports

SBTC Esports gặp bất lợi trong tuần đầu VCS Mùa Xuân 2021