[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

eSports

LMHT đang có quá nhiều tướng lỗi

Rất nhiều game thủ đang kêu ca vì cảm giác thiếu công bằng khi Riot đang để một số tướng khỏe hơn phần đông các tướng khác.

Trong số 145 tướng LMHT hiện nay, sẽ là “dối lòng” nếu nói rằng tất cả các tướng đều đang mạnh như nhau. Nhất là các tướng mới hoặc tướng được chỉnh sửa cập nhật lại gần đây. Không xét đến tỉ lệ thắng bởi vì tướng có thể mạnh yếu tùy vào tay người chơi, nhưng nếu bây giờ hai người chơi kĩ năng xêm xêm nhau, một người cầm một tướng “cũ” đối đầu với tướng mới thì chắc chắn là không có cửa.

Hiện tại khó có xạ thủ nào có thể đi đường yên ổn với Aphelios

Những vị tướng mới được “dao kéo” hoặc mới thêm vào kể trên có thể liệt kê đến Akali, Morderkaiser, Senna, Aphelios, Zoe và mới đây nhất là Sett. Đối mặt với những vị tướng này bạn vẫn có thể win, nhưng sẽ phải chịu nhiều khó khăn. Làm thế nào để một Annie hoặc Teemo có thể đối đầu với Sett với lượng giáp khổng lồ ở những level đầu đây? Các tướng mới thì có bộ kĩ năng quá lằng nhằng phức tạp, vừa khó chơi vừa khó đối đầu. Nếu như trước đây Lee Sin, Zed, Riven và Yasuo đã là khó nhất, thì bây giờ về độ cầu kì của kĩ năng cũng không so được với các tướng mới. Lấy Senna làm ví dụ, vừa tàng hình, vừa buff máu, vừa shock sát thương và cả trói chân nữa. Aphelios thì bị kêu than hàng tháng trời vì sát thương quá ảo, phần đông người chơi cho rằng vị tướng này rời PBE quá sớm.

Senna có bộ kĩ năng quá toàn diện so với các Hỗ trợ kiểu cũ

Xem thêm: Tỉ lệ cấm Aphelios vượt quá 223% tại máy chủ Hàn

Nghĩ cũng tội cho những người chơi main những vị tướng cũ, cơ mà biết làm sao được? Nhiều người chơi cho rằng Riot nên học tập cách cân bằng tướng của Dota 2, nếu một tướng trở nên mạnh hơn số còn lại thì hãy nâng sức mạnh những tướng khác lên chẳng hạn! Ít ra, hiện Riot cũng đang trong quá trình làm lại lần lượt các vị tướng cũ, thể theo nguyện vọng của người chơi. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hiện Riot đang muốn đẩy nhanh tốc độ của trận đấu lên bằng cách nhấn mạnh vào việc tạo các vị tướng thiên về dồn kĩ năng. Một vài game thủ “cục súc” hơn thì còn bày tỏ quan điểm không hài lòng khi Riot chỉnh sửa các vị tướng ruột của mình, khẳng định rằng không có tướng nào yếu, chỉ có người chơi kém mà thôi!.

Mặc dù bộ kĩ năng khá cũ kĩ, giả sử bây giờ Trundle bị sửa lại cũng sẽ có rất nhiều game thủ không hài lòng!

Sắp tới có tận 2 vị tướng LMHT được tân trang chính là Volibear và Fiddlestick, không chỉ bộ kĩ năng mà ngoại hình cùng lời thoại cũng được chỉnh sửa một cách toàn diện. Tuy nhiên các game thủ mặc dù cũng có chút hứng thú nhưng cũng không ít người lo ngại rằng tướng sẽ trở nên màu mè quá mức và mất đi cái chất ở sự đơn giản vốn có.

Liệu Riot có tiếp tục “quá đà” với hai vị tướng này không?

Ý kiến game thủ có thể khác nhau, trăm người mười ý, tuy nhiên có một điều mà tất cả mọi người đều đồng ý đó là Riot có vẻ như đang… chật vật trong việc cân bằng “những con quái vật mà chính họ tạo ra”. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là đội ngũ phát triển của Riot đang rất cố gắng cải thiện nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi vào thập kỉ mới này.

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Zeros quay trở lại VCS?

eSports

CoreJJ là hình mẫu lý tưởng của Mayumi?

eSports

Phải chăng 'người con xa xứ' Caps đang là vấn đề của G2 Esports?

eSports

Trụ sở của T1 có người dương tính với COVID-19