close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT: Cựu vương Invictus Gaming có khả năng mất tấm vé đại diện Trung Quốc tham dự CKTG

Invictus Gaming sẽ phải có một hành trình khá cam go để đến được với CKTG 2019 với mục tiêu bảo vệ ngôi Vương vào năm trước đó.

iG nâng cúp CKTG 2018

Cựu vương CKTG 2018 đã phải hứng chịu thất bại từ vòng đầu playoffs của LPL và suýt mất đi cơ hội bảo vệ ngôi vô địch. iG đã thua LNG – team của SofM và đồng đội 3 trắng, mặc dù LNG chỉ đứng hạng 7 và 8 ở LPL mùa Xuân. Không những đánh mất vị thế của mình ở trong nước, iG còn đứng trước nguy cơ không được tham gia CKTG, mặc dù chính họ là những người vô địch vào mùa Xuân.
Hạt giống cao điểm nhất của khu vực sẽ là nhà vô địch LPL, nhưng hạt giống thứ 2 cũng có khi đã tuột khỏi tay của đội tuyển này.
Nếu những team đang có điểm khá cao như FunPlus Phoenix hay TOP Esports đạt ít nhất là vị trí thứ 3 (hiện tại họ đã có được tối thiểu vị trí thứ 4) khả năng cao họ sẽ đủ điểm championship để hơn điểm iG.

iG hiện nay đang cầm cự những hi vọng cuối cùng rằng một trong những cái tên trên sẽ có được danh hiệu vô địch và một cái tên khác đạt vị trí top 4 thì mới có được tấm vé Chung kết thế giới 2019. Tuy nhiên, nếu RNG có vị trí thứ 2, họ cũng sẽ nhiều điểm hơn và khiến iG thất thủ.

 Nếu không có được tấm vé trực tiếp đến CKTG, họ sẽ phải đánh Vòng loại khu vực, một điều tương đối nguy hiểm nếu nhìn nhận phong độ của cựu vương tại cuối mùa hè năm nay.
Invictus Gaming có khả năng cao sẽ là một cựu vương CKTG thứ 2 không thể tham gia vào mùa giải tiếp theo (sau khi SKT T1 không vào được vòng bảng CKTG sau chức vô địch năm 2013) – trên thực tế, kể cả SKT T1 hay Samsung Galaxy (Gen.G hiện tại) cũng vẫn tham gia được vào Vòng bảng CKTG vào năm sau chiến thắng của họ, đặc biệt SKT đã thành công ở cả 2 năm 2016 và 2017 sau chiến thắng năm 2015.
Nếu iG thắng được vòng loại khu vực và có được vị trí thứ 3, hậu quả của những chật vật ở thời điểm hiện tại cũng có thể khiến họ rơi vào “nhóm tử thần”.
Hiện tại, Trung Quốc đang có 3 tấm vé trực tiếp vào vòng Bảng, nếu rơi vào vị trí thứ 3, rất có khả năng team sẽ phải gặp các đối thủ rất mạnh từ các khu vực khác. iG hiện như đang nằm trên biển lửa.

 

Bài liên quan
eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

eSports

PSG Talon toàn thắng ngày đầu ra quân CKTG 2020 chỉ với đội hình 'ghép tạm'