[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

eSports

LMHT: Cựu midlaner gốc Việt C9 Hai lo ngại server pro Bắc Mỹ sẽ bóp chết nhân tài

Ý tưởng xây dựng server riêng cho proplayer Bắc Mỹ nghe qua rất chuyên nghiệp, nhưng theo cựu midlaner C9, nó có khá nhiều hệ lụy.

Sau khi cả 3 đại diện ở khu vực Bắc Mỹ là Team Liquid, Cloud 9 và Clutch Gaming bị loại ngay tại vòng Bảng, có rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra về việc làm thế nào để cải thiện trình độ của khu vực, tránh việc biến thành “vùng trũng kĩ năng” của LMHT thế giới. Nhiều fan cho rằng hệ thống giải chuyên nghiệp bao gồm cả server dành riêng cho pro là rất tốt, nhưng Hai Du Lam thì không nghĩ như vậy.

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn quan ngại về hiện trạng LMHT Bắc Mỹ

Một vấn đề khiến cho việc tạo một server riêng cho các player thi đấu chuyên nghiệp trở nên không tốt là nó sẽ khiến chất lượng của xếp hạng đơn ngày càng thấp hơn, vì các người chơi tốt đã chơi ở server riêng rồi. Nếu vậy việc cạnh tranh của các người chơi trình độ ở khoảng Kim cương 1 trở lên sẽ bị hạn chế vì không còn quá nhiều người chơi kĩ năng thật sự cao. Tại sao lại như vậy? Bản chất của việc thi đấu chuyên nghiệp là cạnh tranh. Nếu bạn cứ mãi đánh với những người ngang trình hoặc kém hơn, bạn sẽ rơi vào hai trường hợp, một là ngủ quên trên chiến thắng, hai là chẳng thể nâng cao trình độ của mình được.

Nhận định của Hai về việc tạo server riêng

Hai khẳng định, anh cũng thích ý tưởng server/ client tournament nhưng cũng khá lo lắng. Thứ nhất là có khi nhiều pro không thể chơi game vì không đủ 10 người chơi, hoặc đôi khi sẽ có người này không muốn chơi cùng trận với người kia, thứ 2 chính là việc chất lượng solo q giảm sút, và thứ 3 là các tài năng mới sẽ gặp nhiều cản trở hơn để tiếp cận lối chơi chuyên nghiệp. Chính Doublelift cũng quan ngại về điều thứ 3, khi anh khẳng định rằng anh đã đợi khoảng 5 năm trời rồi nhưng những người gọi là “thế hệ trẻ” của LMHT Bắc Mỹ vẫn không xuất hiện.

Một điều cần phải nói lại để nhấn mạnh, đó chính là việc các game thủ chuyên nghiệp của Bắc Mỹ dường như rất xem nhẹ solo q, không như Châu Âu hoặc Hàn Quốc. Nếu họ để tâm đến solo Q hơn thì chất lượng game thủ cũng sẽ được tăng lên nhiều chứ không đơn thuần là chỉ các game thủ chuyên nghiệp. Thêm vào đó, những game thủ mới sẽ khó có cơ hội tiếp xúc với các game thủ chuyên nghiệp để tự nâng cao kĩ năng.

Team Liquid thể hiện khá tốt ở MSI nhưng gây khá nhiều thất vọng tại CKTG 2019

Nói chung, về trước mắt việc server training riêng của các pro player có vẻ thú vị, nhưng về lâu về dài thì việc cá nhân hóa LMHT sẽ giết chết các thế hệ tuyển thủ sau. Hai đã gợi ý việc Riot Bắc Mỹ nên xem xét cách làm của Faceit thuộc bộ môn CS:GO. Họ làm rất tốt trong việc khuyến khích người chơi tryhard vì có hẳn tiền thưởng dành cho người chơi tốt nhất trong tháng. Cách làm này sẽ khuyến khích rất nhiều tài năng mới, thay vì việc tạo server chuyên nghiệp riêng và server dành cho người chơi không chuyên.

 

Bài liên quan
eSports

LCK hủy họp báo và phỏng vấn sau trận đấu vì COVID-19

eSports

Scandal kỳ thị đồng tính trong LMHT: Nhân vật chính lên tiếng lên tiếng

eSports

Nữ MC xinh đẹp của LCK nghi nhiễm COVID-19

eSports

Caster LMHT bị cấm lên sóng vì...ngủ quên trước giờ ghi hình