close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

LMHT: Cosplay Pyke, người tham dự cuộc thi bị cấm cửa vì lí do ngớ ngẩn

Một sự việc vô cùng khó hiểu và hi hữu đối với giới cosplay LMHTđã xảy ra tại sự kiện EuroCosplay Championship diễn ra tại châu Âu.

Trong cuộc thi, một nữ cosplayer được đánh giá rất triển vọng là Livanart đã gặp phải sự cố khi nhiều người đã phản ánh với Ban tổ chức cuộc thi là trang phục và nhân vật dự thi của cô mang tính phân biệt sắc tộc cao, đặc biệt là nhắm vào đối tượng người da màu. Tuy nhiên, trang phục mà cô chọn là hóa trang chính là Pyke – một vị tướng LMHT có màu da nâu xỉn, đây hoàn toàn là đặc tính của nhân vật mà cô lựa chọn chứ không phải do Pyke gốc gác là một người da màu.

EuroCosplat tuyên bố cấm Livanart khỏi cuộc thi

Thế nhưng, Ban tổ chức vì lo sợ các vấn đề xảy ra ở sự kiện, đã cấm luôn Livanart khỏi cuộc thi mặc dù trang phục của cô, như đã nói ở trên – không liên quan đến vấn đề sắc tộc. Rất nhiều nghi ngờ đã được dấy lên khi có một bộ phận fan cho rằng đây là trò xấu xa từ những kẻ cho rằng Livanart là đối thủ đáng gờm nên đã “gạt giò” cô tại sự kiện.

Cosplay quá chuẩn!

Trên mạng xã hội cũng có nhiều ý kiến cho rằng thực sự những kẻ tố cáo Livanart đang làm quá. Mặc dù đây là một vấn đề quan trọng đối với cộng đồng, nhưng cần được phân biệt rõ. Việc cô tô da mình đúng màu với vị tướng cô cosplay là một sự cống hiến và tôn trọng nhân vật. Thậm chí có người cho rằng nếu vậy, hãy cấm luôn người da trắng cosplay nhân vật anime đi, bởi vì anime toàn là người Nhật mà!

Tuy vậy giữa tình trạng hỗn loạn, Livanart đã có tuyên bố rất thẳng thắn và lạc quan sau sự việc này:

Livanart nói thẳng quan điểm của mình với các antifan

“Để cho nhiều bạn được biết, tôi biết rằng nhiều kẻ thảm hại trên mạng đã đi rêu rao rằng tôi “bôi đen” khuôn mặt để châm chọc người da màu với cosplay Pyke này. Nhưng đừng lo. Tôi chẳng quan tâm đến những lời đó. Họ là những kẻ thảm hại với cuộc sống thảm hại. Họ chẳng phân biệt nổi cosplay với việc chê bai người da màu. Tôi cosplay Pyke thật chuẩn vì tôi yêu vị tướng đó, và đoán xem, tôi đã thành công đó! Giờ thì tôi đã ở London mặc dù họ có muốn hay không. Đừng cố đấu đá với loại người này làm gì, không đáng đâu. Hãy làm việc chăm chỉ và chia sẻ tình yêu thương nhé!”

Bài liên quan
eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Lux đường giữa – thế lực mới trong bản cập nhật 10.11

eSports

Vladimir: đứa con bị lãng quên của Riot

eSports

Chi tiết tướng và hệ tộc mới sắp ra mắt trong ĐTCL phiên bản 10.12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.