DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

LMHT – ‘con gà đẻ trứng vàng’ của Tencent

Tencent mới đây vừa công bố doanh thu tính trên đầu sản phẩm của mình, và Liên Minh Huyền Thoại vẫn đứng ở top 1 với doanh thu khủng.

danh sach gam Tencent

Danh sách các game của Tencent

Ngày 18/3 vừa qua, Tencent đã chính thức công bố báo cáo tài chính về lợi nhuận quý 4 và lợi nhuận cả năm của công ty mình tính đến ngày 31/12/2014. Tính riêng năm 2014, Tencent đã thu về 78.932 tỷ NDT, tương đương với  276,500 tỷ VNĐ, tăng 31%, lãi ròng đạt 24.2 tỷ NDT, tương đương với 84,000 tỷ VNĐ, tăng 43% so với cùng kì năm trước.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại vẫn là tựa game tiên phong của ông lớn Tencent tại xứ sở tỷ dân này.

Theo những gì mà Tencent tiết lộ, sự tăng trưởng của thị phần game online được coi là mạnh mẽ nhất trong năm qua, chủ yếu là do sự ra mắt của hàng loạt những tựa game mới góp phần tăng trưởng doanh thu, tuy nhiên thì Liên Minh Huyền Thoại cùng số lượng người dùng đông đảo của mình góp phần không nhỏ cho doanh thu khủng của hãng này. Quý 4 năm 2014, doanh thu từ mảng game online của Tencent tăng 41% với  11.96 tỷ NDT, tương đương với 41,860 tỷ VNĐ. Với con số trên, ước tính một ngày Tencent thu về 130 triệu NDT, tương đương 455 tỷ VNĐ, chỉ riêng với game online.

CF

Cross Fire vẫn chưa hề giảm nhiệt tại thị trường Trung Quốc

Trong lĩnh vực game mobile, Tencent lại không hề công bố những con số cụ thể về doanh thu Quý 4 cũng như cả năm của mình mà chỉ ghi “thực hiện mạnh mẽ việc tăng trưởng thu nhập”. Theo như báo cáo, Tencent đã nói:”2014 là năm mà Tencent đã đa dạng hóa hạng mục trò chơi trên di động, từ các game casual cho tới những sản phẩm tự sản xuất đến từ các công ty con, cung cấp cho người dùng sự lựa chọn phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết”.

Phân tích tài chính quý 4 – 2014

bang phi

Doanh thu từ các dịch vụ gia tăng của công ty Quý 4/2014 tăng 44% so với cùng kỳ năm 2013, đạt mức 17.13 tỷ NDT. Doanh thu từ các trò chơi trực tuyến cũng tăng 41%, tương đương 11.9 tỷ NDT. Sự gia tăng này chủ yếu nhờ vào các kênh phân phối của QQ Mobile và tốc độ gia tăng chóng mặt của thị trường thiết bị di động, phản ánh mức độ tăng trưởng người dùng của công ty.

Doanh thu của những tựa game PC cũng  gia tăng đáng kể. Mạng xã hội cũng góp phần tăng doanh thu lên 50%, tương đương với 5.17 tỷ NDT. Sự gia tăng này chủ yếu ảnh hưởng bởi các trò chơi có nền tảng mobile tăng cường bán lẻ, cùng với sự liên kết chặt chẽ giữa các công ty thành viên của QQ. Nếu như trong Quý 4 năm 2013, thị phần trò chơi di động nổi bật lên thì tại Quý 4 năm 2014, cả ba mảng là giá trị gia tăng, game online và mạng xã hội đều có sự tăng trưởng lần lượt là 42%, 32% và 48%.

Dự liệu cụ thể tính theo phần trăm (%)

2352

Các tài khoản QQ kích hoạt hàng tháng đạt 815 triệu, tăng 1% so với cùng kì năm ngoái

QQ trên các thiết bị thông minh đạt 576 triệu tài khoản sử dụng hàng tháng, tăng 33%

Số lượng các tài khoản QQ hoạt động cùng lúc đạt 217 triệu, tăng 21%

Tài khoản liên kết WeChat hàng tháng đạt mốc 500 triệu, tăng 41%

QQ không gian đạt lượng tài khoản hàng tháng là 654 triệu, tăng 5%

QQ không gian trên các thiết bị thông minh đạt 540 triệu, tăng 30%

Số lượng các tài khoản trả phí cho các dịch vụ gia còn 84 triệu, giảm 6% so với năm ngoái

Triển vọng và chiến lược trong năm 2015

tru so Tencent

Năm 2015, ngoài việc phát triển những thế mạnh sẵn có, Tencent còn dự định sẽ phát triển một hệ thống dành riêng cho di động, khiến cho thị trường này trở nên sôi động hơn, và bản thân công ty cùng những đối tác chiến lược sẽ đem tới cho người tiêu dùng Trung Quốc những tiện ích tốt nhất. Chiến lược phát triển của hệ thống này bao gồm:

  • Củng cố tiềm năng với các đối tác chiến lược cùng các ngành công nghiệp trong cùng lĩnh vực, nhằm đem lại chất lượng dịch vụ O2O và đường hướng kinh doanh tốt hơn
  • Hợp tác cùng với một số nhà cung cấp nội dung lớn (các nhà văn học mạng, HBO, NBA, Sony Music, Warner Music và YG Entertainment) nhằm phát triển phần nội dung số của công ty
  • Nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng, hãng sẽ liên tiếp tung ra những sản phẩm cũ nhưng chất, mở rộng cơ cấu khách hàng nhằm gia tăng hiệu quả quảng cáo của công ty.
  • Tăng trưởng số lượng khách hàng trả phí

>>> Counter-Strike Online 1 và 2, đồ họa có gì khác?

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent lập quỹ 100 triệu USD chống dịch COVID-19

eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.