close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT: Chức năng jungler timers sẽ khiến người chơi khó chịu?

Chức năng mới có tên Jungler Timers (Thời gian cho người đi rừng), sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.12 của LMHT. Nhưng liệu chức năng này có thực sự đáp ứng được nhu cầu của người chơi?

jungler timers

Chức năng jungler timers được Riot Công bố trong phiên bản 4.12

Jungler Timers là chức năng mới được Riot Games đánh giá rất cao về mặt chiến thuật trong phiên bản 4.12. Chức năng này giúp người chơi có thể nhận biết thời gian xuất hiện quái rừng và tổ chức những pha giao tranh hợp lý. Có thể nói, chức năng này chẳng khác gì “dọn cỗ mời anh xơi”, khi mà những người đi rừng lâu năm phải tính toán từng giây – phút để có thể dành được lợi thế bằng việc ăn quái rừng đối phương hoặc ăn quái rừng trong nhà mình. Giờ đây, việc ăn rừng sẽ trở thành một cơn ác mộng với nhiều người.

Chiến thuật đi rừng sẽ thay đổi

jungler timers

Tổng quan bản đồ Summoner’s Rift

Nói đến khu vực rừng trước kia, người đi rừng muốn biết thời gian xuất hiện quái rừng tại những địa điểm đối phương đã ăn, ít nhất họ phải đi tới và quan sát, hoặc có thể cắm một con mắt vào điểm đó. Thế nhưng, chức năng jungler timers đã “xóa nhòa khoảng cách”, nói một cách chính xác, người chơi chả việc gì phải đi tới điểm quái rừng đã bị ăn, mà vẫn có thể biết người đi rừng đối phương đã ăn nó hay chưa.

Khi mà sự tính toán không chỉ nằm trong đầu những người chơi tốt, mà hầu hết ai cũng biết được rồng hay baron sẽ xuất hiện bất cứ khi nào. Điều quan trọng nhất trong những trận đấu giờ đây trở thành một hành động quá đỗi bình thường, và không phải bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể ăn rồng hoặc baron.

Jungler timers sẽ đánh vào tâm lý người chơi mức độ nào?

jungler timers

Game thủ say sưa chơi Liên Minh Huyền Thoại

Chắc hẳn, số đông người đi rừng chuyên nghiệp, hoặc một người chơi có kinh nghiệm quan sát và phán đoán tình huống, đều cảm thấy khó chịu với cách làm này của Riot Games. Rõ ràng, việc xuất hiện chức năng jungler timers sẽ khiến người mới chơi giảm đi khả năng phán đoán và phụ thuộc toàn bộ vào những chỉ số nằm trên góc màn hình. Đặc biệt trong số đó là những người mới chơi. Còn đối với những game thủ chuyên nghiệp, họ cảm thấy nhàm chán vì cái “chất” chiến thuật của trò chơi đã bị trẻ con hóa.

jungler timers

Vị trí hỗ trợ này sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng cắm mắt

Trái lại, đối với vị trí hỗ trợ trong đội, việc kiểm soát rồng và bùa của đối phương cũng rất quan trọng. Chức năng Jungler timers sẽ phần nào giúp những người mới chơi cảm thấy mình pro hơn rất nhiều, với những tình huống phán đoán mà không cần phải cắm quá nhiều mắt. Đây có lẽ là ưu điểm duy nhất dành cho chế độ chơi này.

Liên Minh Huyền Thoại đã dễ, nay còn dễ hơn.

junglers timers

Chức năng chơi Kiến Tạo Đội được Riot Games thử nghiệm tại máy chủ Việt Nam

Như chúng ta đã biết, chức năng Kiến Tạo Đội – một sản phẩm được Riot Games đưa vào thử nghiệm trên tất cả những máy chủ, đã và đang giúp ích cho những người không muốn gặp một đội hình troll hay feed. Đặc biệt chức năng chơi này phần nào giúp số đông người học chơi nhận thức được mình sẽ phải đi đâu, giữ vai trò gì ngay khi trận đấu mới bắt đầu.

jungler timers

Tuổi trẻ tài cao – là điều mà bất cứ game thủ nhí nào mong mỏi

Đối với chức năng Jungler timers, không thể phủ nhận rằng đó là một chức năng có ích đối với những người mới học chơi. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, cả 2 chức năng mới này khiến người chơi chuyên nghiệp cảm giác như mình được quay lại thời “trẩu tre” học chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tạm kết: Trên đây không phải là ý kiến riêng của người viết về cả 2 chức năng chơi này, đặc biệt là Junglers timers. Chắc chắn 2 chức năng mới sẽ giúp những người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại, tự tin hơn rất nhiều khi bước vào những trận đấu căng thẳng.

Bài liên quan
eSports

Trang phục Vinh Quang 2020 được Riot 'nhá hàng' tại máy chủ Đài Loan

eSports

Chán làm game, Riot Games sẽ chuyển sang sản xuất… đồ chơi?

eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank