close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Chiến thuật pháp sư đường giữa đang biến mất vì đâu?

Nếu bạn là một cao thủ đường giữa, chắc hẳn bạn không ít lần phải đối đầu với những vị tướng như Yasuo, Zed hay Master Yi. Vậy các pháp sư đang biến đi đâu trong meta game hiện tại?

Trong rất nhiều phiên bản cập nhật gần đây của Riot Games, dẫn đến các chiến thuật của người chơi cũng dần thay đổi, nhưng phải công nhận một điều rằng người chơi rất thụ động trong việc lựa chọn chiến thuật. Giờ đây Kayle đang rất mạnh ở top, Yasuo thường xuyên chỉ xuất hiện ở mid. Đó là sự sáng tạo của những game thủ chuyên nghiệp tại các giải đấu lớn, và cũng mang lại rất nhiều thành công cho họ.

pháp sư

Tiền mùa giải thứ 4, các vị trí được định hình rõ ràng hơn. Nhưng khi mùa giải bắt đầu, nhiều pháp sư được đổi vị trí sang hỗ trợ như Annie. Cùng lúc đó, một số vị tướng ở ví trí hỗ trợ được nhiều người sử dụng như một pháp sư, ví dụ như Lulu. Đối với Riot Games thì, việc sáng tạo ra chiến thuật đến từ người chơi luôn được họ ủng hộ. Nhưng đối với những người chơi có kỹ năng quá kém hoặc những người mới bắt đầu tập LMHT, điều này dẫn đến một số hiểu lầm không đáng có.

pháp sư

Chúng tôi không nghĩ rằng việc hỗ trợ có thể thành pháp sư hoặc pháp sư có thể thành hỗ trợ, là điều gì đó tốt đối với tất cả mọi người. Lulu là một tướng hỗ trợ, cô nàng thiếu khả năng dồn sát thương để bù đắp những yếu điểm của các thành viên trong đội, giống như một pháp sư đúng nghĩa.

Đối với một số người chơi, họ không có khái niệm “một đội là gì”, và họ không biết cách bù đắp những thiếu sót của đồng đội, bằng việc chọn những vị tướng có khả năng hỗ trợ giao tranh. Đa phần ở những trận xếp hạng từ Bạch Kim trở xuống, đặc biệt những trận ở Vàng và Bạc, bạn sẽ bắt gặp không ít đội hình rất lạ. Nếu bạn hỏi tại sao lại chọn những vị tướng như vậy, thì câu trả lời sẽ là “vì họ thấy chúng được rất nhiều người chơi và họ cũng không biết tại sao..”

pháp sư

Bên cạnh đó, những sát thủ cũng là đối thủ cạnh tranh của những vị pháp sư cổ điển. Sau phiên bản 4.10, những vị tướng đi đường giữa như Master Yi, Yasuo và Talon được trọng dụng. Có khả năng dồn sát thương không kém cạnh những vị tướng pháp sư, mà còn nổi trội hơn ở một số khía cạnh. Ở một số trường hợp cụ thể, ngoại trừ những đội hình cần sát thương phép, rất nhiều người thực sư không muốn sử dụng những vị tướng pháp sư truyền thống khi đi đường giữa.

Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi vì sao các pháp sư được ít trọng dụng?

pháp sư

Sự thật là, những vị tướng pháp sư cổ điển này đang được chỉnh sửa hoặc giảm sức mạnh vì quá mạnh, ví dụ như Gragas và Nidalee. Ở đường giữa, vị tướng pháp sư có thể chọn là Ziggs, nhưng Chuyên Gia Bom Mìn này đang đối mặt với những đợt giảm sức mạnh. Vậy hướng đi nào cho những vị tướng pháp sư truyền thống? Khi mà giờ đây các pháp sư đang được chuyển dần lên đường top và rất có thể trong thời gian tới, các pháp sư sẽ được hoán đổi vị trí với các đấu sĩ đỡ đòn. pháp sư pháp sư pháp sư

 

 

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.