close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Nguồn gốc cái tên của SKT Mata

Theo chia sẻ của Mata, biệt danh của anh được lấy từ tên của cựu cầu thủ Chelsea này. Ngoài ra, rất có thể chúng ta đã được thấy cái tên SKT Lampard trên đấu trường chuyên nghiệp, nếu không vì một sự xui xẻo tình cờ.

Nhiều người hâm mộ LMHT luôn thắc mắc rằng đâu là nguồn gốc những cái tên của các game thủ chuyên nghiệp. Mata đã làm nhiều người bất ngờ khi chia sẻ trong một buổi phỏng vấn gần đây rằng cái tên của anh bắt nguồn từ cựu cầu thủ Chelsea, Juan Mata.

Trước đó, nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng đã có những chia sẻ thú vị về nguồn gốc tên gọi của mình. Cái tên Caps có nguồn gốc từ… phím Caps Lock trên màn hình, Cái tên Sword bắt nguồn từ Swordarts Online còn cái tên Faker chỉ đơn giản là “Tôi chọn vì nó cũng hay và đúng ý mình” – theo chia sẻ của chính Quỷ vương – chứ không có một ẩn ý sâu xa nào cả.

“Chưa ai biết về điều này trước đây…nhưng thực sự tôi là một fan của Chelsea” –  Mata chia sẻ, theo phóng viên Ashley Kang của ESPN – “Ban đầu,tôi muốn đặt tên là Lampard, nhưng đã có người lấy tên đấy trước rồi nên tội chọn Mata, lúc đó cũng đang thi đấu cho Chelsea.”

Hai Mata có một đặc điểm chung là dành phân lớn thời gian ở mùa giải này trên băng ghế dự bị. Ở SKT, nhờ màn thể hiện xuất sắc của Effort. Tại CKTG 2019 này, anh chỉ được thi đấu đúng một trận trước Splyce, đó cũng là trận mà SKT phải chịu thất bại. Anh nhường chỗ cho Effort ngay game sau đó.

Sau chiến thắng 3-1 trước Splyce, SKT sẽ đối đầu G2 Esports ở trận Bán kết diễn ra vào ngày 3/11 sắp tới.

 

 

 

 

 

Worth reading...
CKTG 2019 – Tứ kết 4: G2 Esports tiễn DAMWON về nước