close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

eSports

LMHT: Bỏ qua Hàn Quốc, TSM sẽ đến Thượng Hải tập huấn

Thay vì chọn Hàn Quốc như truyền thống, TSM quyết định sẽ tập huấn ở Thượng Hải mùa đông này. Liệu đây có phải là dấu hiệu chứng tỏ ngày mà LPL vượt lên trên LCK đang dần cận kề?

TSM vừa thông báo họ sẽ di chuyển đến Thượng Hải tập huấn chuẩn bị cho mùa giải tới từ ngày 07/12., trong khi các đội tuyển khác đang chuẩn bị đi Hàn Quốc – địa điểm tập huấn truyền thống của các đội tuyển NA và EU, cũng là nơi TSM thường xuyên di chuyển đến trước đây.

Thông báo được TSM đưa ra trên mạng xã hội Weibo

Thông báo của TSM nêu rõ: “Chúng tôi muốn tập luyện ở khu vực mạnh nhất…chúng tôi có ấn tượng mạnh với LPL từ CKTG 2017. Trong đội ngũ chúng tôi cũng có nhiều người Trung Quốc và mối quan hệ tốt đẹp với các đội tuyển LPL”.

Di chuyển đến các khu vực khác để tập huấn mỗi mùa giải là điều các đội tuyển chuyên nghiệp thường làm để nâng cao trình độ, tìm nguồn cảm hứng cũng như học hỏi các kỹ thuật mới. Với việc thay đổi một số vị trí trong đội hình, điều này dặc biệt cần thiết đối với TSM trong khi mùa giải mới sắp bắt đầu.

Thông lệ của các đội tuyển NA và EU là di chuyển đến Hàn Quốc để tập huấn – vì đây là khu vực thống trị LMHT thế giới nhiều năm nay, quy tụ các tuyển thủ hàng đầu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây Trung Quốc đang dần nổi lên cạnh tranh với LCK với hai chức vô địch thế giới gần nhất, cũng như thu hút được nhiều tuyển thủ hàng đầu từ chính Hàn Quốc như TheShy, Doinb…

Có lẽ đây là lý do TSM chọn Trung Quốc là địa điểm tập huấn của mình. Liệu đây có phải là xu hướng mới cho các đội tuyển chuyên nghiệp? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi đó.

 

Bài liên quan
eSports

Lập kỉ lục cá nhân đạt 1500 kill, xạ thủ Teddy giúp T1 đại thắng BRO

eSports

Giải VCS Hè 2021 bị hoãn vô thời hạn

eSports

'Tham lam' như Faker, muốn trở lại 10 năm trước để mua Bitcoin

eSports

VCS công bố thể thức mới: Chỉ cần top 5 đã có thể góp mặt trong Play-off

Worth reading...
LMHT: Ông chủ Cloud 9 hé lộ lý do Sneaky chưa công bố rời team