close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSportsGóc Nhìn

LMHT: Bản đồ mở rộng ‘vô dụng’?

Bản đồ mới cập nhật trong bản 9.23 đang có một đặc điểm được nhiều người coi là “vô dụng”, tuy nhiên suy nghĩ này có đúng?

Phần mở rộng mới của bản đồ LMHT là hai khu vực hang nhỏ ở đường trên và đường dưới. Hai khu vực này đã được bổ sung kèm với nhiều thay đổi về rồng nguyên tố, với mục đích thêm chiều sâu cho game cũng như giúp các player có thể tạo điểm nhấn bằng những pha thi đấu đầy bất ngờ. Thế nhưng, không phải đối với tất cả mọi người đều cảm thấy khu vực này có quá nhiều tác dụng đối với quá trình đi lane, đặc biệt ở khu vực đường dưới.

Mở rộng bản đồ có phải là một nước đi sai?

Không những nhiều người chơi nghiệp dư nêu ra ý kiến trên, mà Doublelift, một Xạ thủ kì cựu cho rằng đối với anh khu vực hang nhỏ này thực sự vô dụng. Trong buổi stream mới đây với hỗ trợ mới của Team Liquid là Biofrost mới chuyển nhượng từ TSM, anh cho rằng anh chẳng mấy khi để mắt đến khu vực đó. Anh thừa nhận khu vực này có vẻ là một nước đi của Riot nhằm tạo nhiều đột phá cho lối chơi đường dưới, nhưng có ít tướng hỗ trợ có thể can thiệp từ khu vực đó trở ra ngoài, chưa kể có thể tốn thêm một con mắt để kiểm soát. Tương tự, việc di chuyển vào khu vực này cũng khá mất thời gian cho rừng có thể di chuyển vào. Xét đến Xạ thủ, việc đứng vào trong khu vực đó sẽ không hề có cơ hội tạo đột biến, trừ khi bạn cầm Ezreal để có thể bấm E nhảy qua tường. Chưa kể đến nếu Hỗ trợ của bạn rình rập trong khu vực đó, bạn sẽ bị ép vào tình thế 1 vs 2 dù chỉ là trong vài giây ngắn ngủi và điều đó sẽ gây đôi chút thiệt thòi.

Xem thêm: LMHT: Doublelift nói bản đồ mới của Riot là ‘vô nghĩa’

Khi ý kiến này được đem lên thảo luận trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đó chỉ là do thói quen của người chơi mà thôi. Bạn đã chơi 10 năm với cùng một kiểu bản đồ nên không thể chỉ cần đôi chục ngày mà có thể thích nghi được ngay! Thêm vào đó có nhiều vị tướng có thể tạo đột biến hoặc câu kéo vô cùng tốt trong khu vực này.

Fiddlesticks mà nhảy ra từ trong bụi có mà “rớt tim”!

Ví dụ, hãy tưởng tượng Bard mở đường hầm xuyên tường Kayn chạy xuyên qua, hay Fiddlesticks nhảy ra thì sao nhỉ? Sẽ chẳng cần đến tốc biến để tạo nên những pha gank “thót tim” phải không? Hoặc như ở đường trên, nhiều tướng sẽ có thêm không gian để câu kéo, thả diều tướng địch. Đơn cử như bạn cầm Singed bật chiêu cuối và đi lòng vòng chẳng hạn!

Chắc chắn sau một thời gian làm quen khu vực mở rộng sẽ được đông đảo fan LMHT ưa chuộng mà thôi! “Change is good” – nhưng cái gì cũng cần thời gian!

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Worth reading...
LMHT: Doublelift nói bản đồ mới của Riot là ‘vô nghĩa’