[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

eSports

LMHT: 5 vị tướng đường trên bền vững theo từng phiên bản

Qua những bản cập nhật Riot luôn đưa ra những sự điểu chỉnh dành cho các tướng nhưng đối với một số vị tướng kỹ năng thì điều đó không làm ảnh hưởng đến sự bá đạo nếu bạn thành thục chúng. Điều đáng lưu ý ở đây là chỉ số gánh đội của những vị tướng này là rất cao do vậy kỹ năng người chơi cũng phải cao theo để đáp ứng được độ khó mà những vị tướng này đưa ra.

Riven 

Sát thương: 10/10

Chống chịu: 6/10

Khống chế: 7/10

Combat: 9/10

16179677_676369292547082_7474865090718444101_o

Tôi muốn đưa Riven lên đầu để giới thiệu vì phong cách chơi của Riven biến hóa khôn lường. Với bộ kỹ năng rất cơ động, Riven sẽ gặp rất ít khó khăn trong việc truy đuổi lẫn tẩu thoát nhưng đó cũng chỉ là với những tay đánh thuần thục. Đối với những người mới chơi Riven thì việc gặp khó khi phải đổi đầu với những tướng khắc chế cứng là điều dễ hiểu. Nhưng khi thuần thục từng combo thì việc solo lane đối với Riven sẽ không mấy khó khăn nó sẽ khiến cho những pha gank của rừng đối phương phải đầu tư nhiều hơn và khi bang trụ rất có thể là 2 điểm hạ gục dành cho Riven.

Trong combat, Riven bắt người khá tốt với bộ kỹ năng áp sát những hiệu ứng và đặc biệt với lối lên đồ sát lực như hiện tại thì việc ADC hay Mid team bạn bốc hơi là điều khá dễ hiểu. Điểm yếu duy nhất của Riven bây giờ chắc là hết combo thì chỉ có CHẠY.

Yasuo 

Sát thương: 10/10

Chống chịu: 5/10

Khống chế: 5/10

Combat: 8/10
dec9c83c0c31c1cd3f34ad8abb54d7fb

Vị tướng huyền thoại Daxua là môt con bài thực sự rất cần kỹ năng cao để có thể sử dụng. Với bộ kỹ năng là lướt khi có lính, Yasuo có thế 1 v 3 thậm chí 1 v 5 là điều hoàn toàn có thể. Nhưng tại các rank thấp thì việc có được một anh chàng như vậy rất hiếm thấy vậy nên việc auto ban Yasuo tại rank thấp vì sợ đồng đội cầm là điều dễ hiểu

Vào combat, Yasuo thường phụ thuộc vào đồng đội trong những pha giao tranh lớn để thực hiện những wowbocombo. Dù vậy, Yasuo cũng có thể tự mình hất tung nhiều thành viên đội bạn chỉ cần có góc căn và 1 pha lốc chuẩn xác chiến thắng sẽ gần như nắm chắc trong tay.

Renekton

Sát thương: 8/10

Chống chịu: 8/10

Khống chế: 6/10

Combat: 9/10

renekton-full-1706105

Trông thì có vẻ to xác lù đù kém co động nhưng sự càn quét đội hình của Renekton là không thể không không nhắc đến. Sở hữu một lượng sát thương diện rộng khá lớn việc càn quét đội hình đối phương gây hỗn loạn là điều mà Renekton làm tốt nhất.. Khả năng đi đường của Renekton so với các vị tướng cùng dạng tay ngắn là vượt trội bạn có thể đánh thường đợi lượng nộ rồi lên trao đổi sẽ có được rất nhiều lợi thế.

Với lối chơi đa dụng, sự cứng cáp của hắn ta là có thừa để chống chịu sát thương cho toàn đội mà vừa có thể cố định mục tiêu bằng hiệu ứng khống chế duy nhất của mình chính là Kẻ săn mồi tàn nhẫn (W). Điểm nhấn của Renekton phải nói đến là kiểm soát nộ, người chơi sẽ phải để ý lượng nộ để đưa ra những quyết định ra vào hợp lí trong khi trao đổi chiêu thức và cả khi  giao tranh nữa. Renekton có thể lao thẳng vào đội hình địch làm choáng sát thương chủ lực và dùng Vũ điệu cá sấu (Q) hồi lại lượng máu và thoát ra dễ dàng.

Rumble

Sát thương: 9/10

Chống chịu: 5/10

Khống chế: 3/10

Combat: 10/10

d080a9923cad5e402cf49065e897f05f

Rumble vị tướng phép duy nhất nằm trong top 5 tướng có khả năng gánh đội tốt trong cả giao tranh và giai đoạn đi đường phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cá nhân. Với bộ kỹ năng nhìn qua tưởng đơn giản nhưng không dễ dàng để sử dụng một chút nào, Rumble có thể gây ra hàng tấn sát thương khi đạt đủ điểm 100 nhiệt nhưng đó cũng chính là điểm bất lợi của vị tướng này khi không thể sử dụng khi lượng nhiệt đạt 100 kia chưa giảm xuống mức 0. Với việc có thêm khả năng làm chậm đối phương bằng lao móc điện, Rumble có thể thoải mái xả sát thương trong khi đối phương đang tháo chạy và đó cũng chính là skill duy nhất để giúp cho Rumble thoát thân mỗi khi bị truy đuổi.

Mưa tên lửa (R) là điểm đưa Rumble để với top 5, bạn chỉ cần rải đẹp thì đội hình đối phương sẽ chắc chán tan nát và nhất là khi giao tranh ở nơi chật hẹp thì việc 3 v 5 hay 2 v 5 là hoàn toàn thực hiện được với một pha tỏa sáng của Rumble.

Camille

Sát thương: 9/10

Chống chịu: 9/10

Khống chế: 7/10

Combat: 8 /10

Có gì đó sai sai ?? ...

Có gì đó sai sai ?? …

Được ra mắt vào cuối năm trước, Camile là một cỗ máy có sức sát thương rất lớn và truy lùng mục tiêu rất tốt. Với bộ kỹ năng giàu sát thương và có tính cơ động thì việc đi đường của Camile là khống có gì đáng lo ngại nếu bạn thành thục cô nàng này. Cái khó ở đây là sự kết hợp chuẩn xác giữa những combo của Camile trông thì có vẻ rất đơn giản nhưng để tối ưu hóa nguồn sát thương mà bộ kỹ năng mang lại thì là điều hoàn toàn khác. Sự kết hợp giữa các hiệu ứng khống chế và làm chậm mục tiêu kèm theo đó là việc sử dụng chiêu cuối thực sự không dễ như mọi người lầm tưởng.

Với chiêu cuối Tối hậu thư (R) của mình, Camile dễ dàng né đi nguồn sát thương đang nhắm vào cô và bắt chết được những nguồn sát thương chính của địch. Nếu sử dụng chuẩn xác thì việc từng người bốc hơi không còn là chuyện lạ với Giao thức chuẩn xác (Q) và Đá quét chiến thuật (W) cho phép cô chạy nhảy trong combat né đi những kỹ năng định hướng một cách dễ dàng chưa kể đến Bắn dây móc (E) chiêu thức không những khống chế mà còn mang lại sự cơ động cho cô nàng bóng thép này.

Những vị tướng trên có sức mạnh khá lớn nhưng khi đưa vào các trận đấu chuyên nghiệp có rất nhiều cách để khắc  chế. Dù vậy việc xuất hiện trong những thứ hạng cao hay tầm trung tại xếp hạng đơn là chuyện thường xuyên.

Bài liên quan
eSports

10 tướng đang bị cấm nhiều nhất trong LMHT: Bất ngờ Yasuo

eSports

‘Đấng’ Yasuo sắp được đại hạ giá, người hâm mộ Việt lo thầm?

eSports

Phải chăng anh trai 'đấng' Yasuo sẽ là tướng mới trong LMHT?

eSports

Rumble có phải là một lựa chọn tốt cho vai trò Hỗ Trợ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.