close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

LMHT: 5 món vũ khí của Aphelios có chức năng ra sao?

Riot Games vừa tung ra Aphelios – vị tướng thứ 148 với bộ kĩ năng vô cùng phức tạp khiến nhiều fan cảm thấy e dè.

Không những làm khó đội cân bằng và đội thiết kế trang phục, vị tướng này chắc chắn là có độ khó cao nhất LMHT. Theo như phần chi tiết kĩ năng tướng, Aphelios có 5 vũ khí tất cả, mỗi vũ khí có kiểu đòn đánh khác nhau và mỗi vũ khí có 50 viên đạn. Gã có thể mang theo 2 vũ khí một lúc, dùng vũ khí chính để tung ra đòn đánh tự động nhưng có thể chuyển sang vũ khí phụ bằng cách nhấn W. 5 vũ khí được xoay vòng – vũ khí chính hết đạn sẽ được đẩy xuống cuối hàng chờ để nạp đạn.

5 loại vũ khí của Aphelios

Mỗi súng có chiêu Q khác nhau và đòn đánh thường sẽ được cường hóa bởi R: Ánh trăng dẫn lối.

Súng thiên lý Calibrum

Đây là loại súng có chức năng cấu rỉa có tầm bắn rất xa. Khi đối thủ bị bắn bởi bởi chiêu Q: Xạ kích từ Calibrum, họ sẽ bị đánh dấu. Những đối thủ bị đánh dấu này sẽ bị bắn bởi đòn đánh thường từ là vũ khí phụ. Đòn tấn công này cũng sẽ kích nổ những dấu khác ở các mục tiêu bên cạnh.

Súng thiên lý, tầm bắn xa nhất

Súng huyết tinh Severum

Severum giúp Aphelios trụ đường tốt hơn bằng cách hồi lại một phần lượng máu đã mất tương ứng với sát thương gây ra. Lượng máu hồi phụ trội sẽ tạo ra một lớp khiên nhỏ. Chiêu Q: Công phá giúp người chơi có thêm tốc độ di chuyển và bắn đồng thời cả vũ khí chính và vũ khí phụ vào đối thủ gần nhất (ưu tiên tướng). R của Aphelios sẽ hồi máu cho bản thân hắn.

Súng huyết tinh, tầm bắn trung bình

Pháo trọng trường Gravitum

Vũ khí này có khả năng làm chậm đối thủ. Nếu bạn bắn trúng đối phương với chiêu Q: Nguyệt thực, kẻ địch bị làm chậm trước đó sẽ bị trói chân. Nguyệt thực sẽ không sử dụng vũ khí phụ của Aphelios để tấn công. Khi bật R, đòn đánh sẽ làm chậm vô cùng đáng kể.

Pháo trọng trường, tầm bắn trung bình

Súng hỏa ngục Flamethrower

Đúng như cái tên, vũ khí này có khả năng dọn lính cực lớn và sát thương diện rộng. Đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương và tạo ra một hình nón sau các đơn vị trúng chiêu. Q của súng này là Sóng lửa, phun ra một luồng lửa cực mạnh gây sát thương lên tất cả các tướng địch dính phải. Những tướng này sau đó sẽ bị bắn bởi vũ khí phụ của Aphelios. Cường hóa R của Aphelios tạo ra vòng tròn sát thương tỏa ra xung quanh mục tiêu.

Súng hỏa ngục, đòn đánh thường giống Graves hơn là Rumble như một số fan dự đoán!

Thăng Hoa Luân Crescendum

Cuối cùng là vũ khí dạng boomerang của Aphelios mang tên Thăng Hoa Luân. Boomerang sẽ tung ra và quay trở lại tướng trước khi tạo thành đòn đánh thứ 2, tốc độ bay của vũ khí sẽ thay đổi nếu bạn build đồ theo hướng tốc đánh hoặc ở gần mục tiêu hơn. Q của vũ khí này là Tháp canh sẽ tạo ra một bảo tháp tấn công liên tục vào đối thủ gần nhất với vũ khí phụ của Aphelios.

Thăng hoa luân

Nhìn sơ qua thì tuy hình thức khác nhau nhưng cách các vũ khí hoạt động thì không quá khó hình dung. Ví dụ súng thiên lý và Q thì khá giống đòn bắn thường của Caitlyn và nội tại khi dẫm bẫy. Súng hỏa ngục thì giống Q cũ của Graves còn Thăng hoa luân thì tương tự W của Sivir kết hợp với chiêu cuối của Heimerdinger vậy. Ngoài ra bạn nên lưu ý mỗi phát bắn thường sẽ tốn đạn chứ không phải là mỗi Q mới tốn một viên Nguyệt đạn. Ngoài ra bạn không thể chọn thứ tự của súng, nhưng có thể nghiên cứu và chuẩn bị trước tinh thần với vũ khí sắp có hiện trên HUD, cũng như vận dụng tối đa vũ khí chính phụ. Thêm vào đó, trừ Pháo trọng trường thì tất cả các vũ khí khác sẽ có hiệu ứng đòn đánh từ vũ khí phụ khi bật Q (nếu muốn có đòn đánh khác kết hợp thì bạn phải đổi súng). Dưới đây là điểm qua các đòn tấn công của Aphelios:

Tuy nhiên đó chỉ là để dễ hình dung mà thôi. Đây thực sự là vị tướng 200 IQ. Một người chơi thuần thục vị tướng này chắc chắn sẽ tối ưu hóa được nhiều cách kết hợp tùy theo tình thế để có thể tấn công hiệu quả nhất. Chuẩn bị ghi combo ra giấy thôi nào!

 

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới