close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT 2014 – Năm con Ngựa đầy biến động!

Cùng nhìn lại một năm đầy sóng gió của làng LMHT thế giới.

Năm 2014 sắp kết thúc, hãy cùng trang tin game Game4V điểm lại một số sự kiện nổi bật đã diễn ra trong năm vừa qua nào!

Piglet và scandal những ngày đầu năm

Xạ thủ người Hàn Quốc vừa chuyển sang Team Curse đã có một scandal gây chấn động LMHT Hàn Quốc nói riêng và LMHT thế giới nói chung.

Trong một trận đấu xếp hạng đơn tại máy chủ Hàn Quốc vào tháng 2, Piglet (sử dụng tài khoản Creative Self) đã buông lời khiếm nhã với đồng đội và hành vi này lập tức bị chụp hình lại. Cộng thêm với việc lúc đó SKT đang có dấu hiệu sa sút phong độ, vụ việc này càng trở nên ồn ào hơn.

Piglet dính phải một scandal không đáng có.

Piglet dính phải một scandal không đáng có.

Rất may, Piglet và quản lí của SKT đã có giải pháp thông minh khi ngay lập tức viết thư xin lỗi và đăng tải trên nhiều mạng xã hội, đồng thời SKT cũng nói sẽ có hình phạt nghiêm khắc cho Piglet.

Nhờ thế, cảm tình của người hâm mộ cho Piglet không bị giảm đi nhiều và họ càng nể phục phong cách làm việc chuyên nghiệp của SKT hơn.

Ra mắt máy chủ Nhật Bản và Nam Mĩ

Một động thái phủ sóng LMHT toàn cầu của Riot. Cộng với một loạt các máy chủ ở các nước Tây Âu từ cuối năm 2013, Riot thực sự có tham vọng biến LMHT thành một game có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Rascal Jester - đội tuyển LMHT đầu tiên có gaming house tại Nhật.

Rascal Jester – đội tuyển LMHT đầu tiên có gaming house tại Nhật.

Tuy nhiên, ý đồ này của Riot không được trọn vẹn như mong muốn. Người Nhật có vẻ vẫn thích những trò chơi điện tử của chính đất nước họ hơn, nên doanh số tại đất nước mặt trời mọc thực sự không được tốt, và một số đội LMHT chuyên nghiệp của Nhật chỉ có thể thi đấu ở các giải giao hữu chứ chưa có một giải chuyên nghiệp riêng của quốc gia mình.

Gamer LMHT Promise nhảy lầu tự tử

Đây thực sự là một trong những vụ tai tiếng lớn nhất trong cả giới thể thao điện tử chứ không riêng gì LMHT. Một vị quản lí tự xưng là đại diện của ahq đến Hàn Quốc lập đội LMHT – dù ahq chưa từng có ý định này, một số người chơi muốn đi lên chuyên nghiệp đã mắc bẫy và xin tham gia.

Anh chàng quản lí đã doạ nạt để buộc họ phải thua theo tỉ số anh ta muốn với ý đồ dàn xếp tỉ số, sau đó còn lấy hết tiền thưởng của cả đội. Sau khi vụ việc vỡ lở, Promise – xạ thủ của ahq Korea đã quẫn trí và nhảy lầu tự tử vào tháng 3 năm nay.

Promise khi còn thi đấu cho ahq Korea tại LNB.

Promise khi còn thi đấu cho ahq Korea tại LNB.

Rất may, do rơi vào một thùng rác, nên dù bị thương nặng nhưng Promise vẫn giữ được tính mạng, đồng thời KeSPA – Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã chứng minh sự trong sạch trong vụ bán độ cho anh và đồng đội. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những thông tin chấn động với cả những người trong và ngoài cuộc.

World Championship 4 – Sự thống trị mang tên người Hàn

Mặc dù giải thưởng của giải đấu năm nay chưa bằng với International 3 và chẳng có cửa so với International 4, nhưng hiệu ứng truyền thông mà Riot tạo ra khiến cho mọi đối thủ phải kiêng nể.

Giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT được chiếu trực tiếp bởi hơn 40 kênh trên cả mạng internet lẫn tivi và được bình luận bằng 19 thứ tiếng. Tổng cộng, giải đấu thu hút đến trên 27 triệu người xem và mỗi trận đấu có trung bình 11 triệu người xem liên tục.

Sân vận động quốc gia Seoul tại Hàn - nơi diễn ra Chung kết giới LMHT.

Sân vận động quốc gia Seoul tại Hàn – nơi diễn ra Chung kết giới LMHT.

Đặc biệt, Chung kết thế giới năm nay còn đưa LMHT lên một tầm cao mới, tiến gần tới khái niệm thể thao hơn khi được tổ chức tại sân vận động quốc gia Seoul – nơi từng diễn ra các trận  bóng đá của World Cup 2002. Hơn 45000 chỗ ngồi của sân vận động đã được lấp đầy (chưa kể hàng ngàn chỗ ngồi ngay trên mặt sân), chứng tỏ sức hút của LMHT không thua bất cứ một môn thể thao thông thường nào.

>>> LCS Mùa Đông: Biến động, biến động và biến động!

Bài liên quan
eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

eSports

Không đi CKTG, Faker vẫn ẵm cúp vô địch

eSports

SN của Sofm từng có thời kỳ vô cùng 'đen tối' ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020

eSports

Riot Games giảm gấp sức mạnh của vị tướng Samira