close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Lineage là tựa game “hút máu” nhất của NCsoft năm 2013

Mới đây, nhà phát triển NCsoft của Hàn Quốc đã công bố doanh thu của mình trong năm 2013. Tựa game “già cỗi” Lineage một lần nữa dẫn đầu bảng xếp hạng vượt mặt các tên tuổi đình đám khác.

Lineage là tựa game lâu đời trong thị trượng Hàn Quốc suốt một thập kỉ qua. Thế nhưng, nó vẫn không ngừng gặt hái được nhiều thành công vang dội, có phần vượt trội hơn cả nhiều tên tuổi “bom tấn” khác được phát hành những năm gần đây. Năm 2013, Lineage đã mang về cho NCsoft doanh thu hơn 287 triệu Won.

NCsoft-2013-game-sales-reportCông bố doanh thu của NCsoft năm 2013

Trong khi cái tên đình đám Blade & Soul đang làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc lại kém hơn 4 lần tại Hàn Quốc với doanh thu 68 triệu Won. Phiên bản mới của Lineage Lineage II cũng mang về cho NCsoft một con số không kém Blade & Soul bao nhiêu với 57 triệu won.

blade-soul

Lineage bắt đầu được đưa vào thị trường từ năm 1998, 3 năm sau khi một game khác cũng của Hàn Quốc mang tên “Mảnh đất của gió”, trò chơi đồ họa nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đầu tiên trên thế giới được phát hành. Lineage đã mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game online ở Hàn Quốc. Trò chơi này nói về một thế giới thần kì thời trung cổ do năm phái thống lĩnh: quý tộc, hiệp sĩ, phù thủy, thần tiên và người lùn. Người chơi có thể thu được những điểm kinh nghiệm bằng cách săn các con quái vật và giữ các chiến lợi phẩm. Game này trở nên nổi tiếng vì nó cho phép người chơi tự mình khám phá thế giới kì ảo rộng lớn.

lineage221

Nhưng Lineage không chỉ dừng ở đó. NCsoft, hãng phát triển game đã đầu tư 10 tỷ won tương đương khoảng 8,35 triệu USD trong hơn 3 năm kể từ năm 2000 để phát triển phiên bản mới của nó, tức là Lineage II. Phiên này được phát hành năm 2003, đạt kỉ lục nhiều server hoạt động nhất, nhiều người chơi nhất cùng một lúc và có số lượng các thành viên tham gia đông nhất trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử trò chơi trực tuyến. Vừa phát triển các nhân vật và nội dung, Lineage vừa đạt được một con số lợi nhuận kinh ngạc với 98,7 tỷ won (tương đương gần 85 triệu USD) trong nửa đầu năm 2010, đứng đầu ngành công nghiệp game của Hàn Quốc.

lineage2wallpapervalakaea0

Lineage II đã từng được phát hành tại Việt Nam, sau đó trò chơi đóng cửa trước sự tiếc nuối của hàng nghìn game thủ yêu thích. Đến tận thời điểm này, vẫn có không ít game thủ Việt Nam mong muốn một lần nữa được chạm tay vào “lão già” có tên Lineage II. Chính vì lẽ đó, tại các máy chủ nước ngoài vẫn luôn có rất nhiều nhóm game thủ trong nước tham gia.

Lineage II. Starter Pack 3_1

Bài liên quan
Game Online

Blade and Soul 2 được NCSoft phát hành vào năm sau

Game Mobile

Seven Knights 2 xác nhận ngày ra mắt máy chủ đầu tiên

Game Mobile

Blood Chaos M - MMORPG Hàn Quốc sắp được phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Hành Trình Đế Vương Mobile chính thức cập bến thị trường Đài Loan