close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Lightning Returns: Final Fantasy XIII chính thức có mặt trên PC vào tháng 12

Square Enix vừa thông báo sẽ phát hành Lightning Returns: Final Fantasy XIII trên PC vào tháng 12 tới . Theo những cập nhập trên Twitter của giám đốc dự án Yoshinori Kitase, bản port đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi hoàn thành.

[mecloud]aP9Cxg4hza[/mecloud]

Ông Kitase không thông báo cụ thể thời gian phát hành, họ sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn khi hoàn thành việc phát triển bản port. Series game The Final Fantasy XIII được phát hành lần đầu trên PS3 và Xbox 360, nhưng Square Enix chỉ mới bắt tay vào việc phát triển phiên bản cho hệ PC hồi tháng 10 vừa qua. Mặc dù Final Fantasy XIII và Final Fantasy XIII-2 đã gặt hái được nhiều thành công khi ra mắt, nhưng phần thứ 3 và phần cuối của game vẫn chưa thể theo kịp.

241147-lighting_returns_crimson_blitz

Square Enix vẫn chưa hề xác nhận về giá thành của phiên bản Lightning Returns, nhưng hai phiên bản đầu trong series đã có thể mua trên Steam với giá khoảng 15 USD (Khoảng 330.000 VNĐ). Trước hết, Square Enix đã nói rằng sẽ thông báo về ngày phát hành của Final Fantasy XV, vào tháng 3 năm sau. Hajime Tabata, chỉ đạo sản xuất đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút những người chơi mới đến với series, khi mà lượng người chơi mới cứ ít đi theo thời gian. Việc thay đổi dần cách thức chơi, hướng tiếp cận sản phẩm đang được Square Enix rất chú trọng. Họ muốn kéo lại thị trường vô cùng tiềm năng tự nhiên bị xé lẻ vì nhiều lý do này.

Khi được hỏi về việc: Liệu Final Fantasy XIII: Lightning Returns có giúp Square Enix có thêm những fan mới? Ông Tabata nói rằng:

Chắc chắn rằng trong những năm gần đây, chúng tôi đã không làm tốt trong việc thu hút thêm những fan mới. Xét trên tổng thể các phiên bản, những yếu tố mà chúng tôi đưa vào rất hữu ích và có lợi cho người chơi. Nhưng nó chẳng thể thu hút được người mới vốn không thích các tính năng này hoặc họ không thực sự hiểu tại sao lại có tính năng này. Mọi thứ đang được Square Enix xử lý cụ thể hơn.

Nhưng có những thứ được xào nấu rất nhiều lần khiến cho những người chơi mới thấy ngán ngẩm. Chúng tôi thực sự cần phải hỏi ‘Liệu nó có thực sự cần thiết hay không?’ và chủ động loại bỏ những thứ ngăn mọi người đến với nó.

Hi vọng rằng, chính việc thay đổi chính sách làm game của Square Enix với dòng Final Fantasy sẽ giúp hãng vực lại dòng game này, đưa nó về vị thế hàng đầu vốn có trong rất nhiều năm qua.

Lightning Returns: Final Fantasy XIII được phát hành trên console lần đầu tiên vào cuối 2013 đầu 2014, lấy bối cảnh giữa XIII và XIII-2.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”258560″ ]

 Kiên Cường

 

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Final Fantasy 13 cần phải có một bản Remaster hoặc Remake hẳn hoi

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.