close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Lightmatter đếm ngược ngày đến tay game thủ

Tựa game giải đố Lightmatter sẽ ra mắt trên steam vào tuần này, trò chơi kết hợp giữa giải đố và phiêu lưu góc nhìn thứ nhất trên nền đồ họa độc đáo.

Trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất Lightmatter sẽ được phát hành cho PC thông qua Steam vào tuần tới, vào ngày 15 tháng 1. Được mô tả như một sự pha trộn kết hợp giữa Limbo và Portal, trò chơi sẽ có nhiều nhiệm vụ dẫn dắt người chơi cố gắng khám phá bí ẩn đằng sau một nguồn năng lượng kỳ lạ có tên Lightmatter. Bạn có thể xem đoạn trailer dưới đây.

Đó là thời gian để tự hỏi bản thân bạn sẽ hy sinh bao nhiêu ngày hôm nay cho một ngày mai tươi sáng hơn? Aspyr và Tunnel Vision Games đã công bố trò chơi giải đố được chờ đợi từ rất lâu, Lightmatter, sẽ xuất hiện trên Steam vào ngày 15 tháng 1 năm 2020.

Lightmatter là trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất bên trong một cơ sở thí nghiệm bí ẩn nơi bóng tối sẽ giết chết bạn. Theo dõi chuyển động của bạn chặt chẽ thông qua các đường hầm và những căn phòng rộng lớn hoặc bị nuốt vào bóng tối rộng lớn. Trò chơi kể một câu chuyện khoa học viễn tưởng về một nhà phát minh điên rồ, người đã tạo ra nguồn năng lượng tối thượng có tên Lightmatter. Người chơi phải khám phá cơ sở này trong nỗ lực khám phá cốt truyện được ẩn giấu, đồng thời đối mặt với những câu đố đầy thách thức đòi hỏi phải thành thạo các nguồn sáng khác nhau để tồn tại.

Các tính năng của trò chơi:
Bước vào một cơ sở sơ tán có nguy cơ xé tan thế giới bằng các hạt nguyên tử trong khí quyển. Sử dụng tư duy bên để giải các câu đố uốn cong tâm trí bằng ánh sáng, bóng tối, chùm tia, bục và thậm chí là Lightmatter.

Khám phá các chủ đề về liêm chính báo chí, đạo đức khoa học và megalomania. Diễn viên David Bateson (Được biết đến từ vai Đặc vụ 47 trong Hitman), người dẫn đầu là Virgil, Giám đốc điều hành của Lightmatter Technologies, và người cung cấp câu chuyện hài hước tối tăm trong trò chơi.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật được sử dụng trong hoạt hình cùng với những phác thảo kiểu tiểu thuyết đồ họa Cel-Shading làm trọng tâm. Những câu đố trong game sẽ dẫn dắt bạn qua những mục chơi khá hay như The Turing Test, Portal, và The Talos Principle.

Lightmatter ban đầu khởi nghiệp như một dự án đại học nơi mà một nhóm sinh viên Medialogy muốn khám phá ánh sáng và bóng tối và đây cũng là cơ chế của trò chơi chính trong một trò chơi giải đố thông thường mà game thủ hay bắt gặp. Kết quả của bản demo dài 15 phút, được cung cấp dưới dạng tải xuống miễn phí trên Reddit. Trò chơi đã trở thành một thành công sau một đêm với hàng ngàn lượt tải xuống và nhiều giải thưởng từ các hội nghị trò chơi trên khắp thế giới. Từ đó, họ đã tạo ra trò chơi Lighmatter với nhiệm vụ đưa khái niệm ánh sáng và bóng tối đến gần hơn nữa và biến nó thành một trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất hoàn chỉnh.

Trò chơi Lightmatter sẽ có sẵn trên Steam bắt đầu từ ngày 15 tháng 1 năm 2020. Người chơi sẽ có thể dùng thử miễn phí giờ chơi trò chơi đầu tiên và sau đó có thể mở khóa trò chơi đầy đủ với giá $ 19,99 USD. Danh sách mong muốn đặt mua trước trò chơi có thể đặt tại đây:
Trang chủ: Lightmatter

Về Aspyr, họ là một đối tác phát triển và xuất bản trò chơi video hàng đầu tập trung vào việc tối đa hóa tiềm năng của trò chơi trên tất cả các nền tảng và cho tất cả người chơi. Ngày nay, công ty hỗ trợ một mạng lưới đối tác đang phát triển bao gồm nhiều chủ sở hữu, nhà xuất bản, nhà phát triển và nhà cung cấp công nghệ hàng đầu trong ngành. Aspyr có trụ sở tại Austin, TX. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Aspyr.com.

Về trò chơi Lightmatter: Bản thân tựa game là một trò chơi được Studio phát triển độc lập có trụ sở tại Aalborg, Đan Mạch. Lấy cảm hứng từ một dự án đại học về dạy kèm trong các trò chơi, Lightmatter là sản phẩm thương mại hóa đầu tiên được bán ra của họ.