close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Công nghệ VR đang ngày một có những bước tiến khả quan trong thực tế. Chúng ta đã chơi game VR và nó cũng khá phổ biến trong những năm gần đây, vậy còn xem anime bằng VR thì sao?

Với VR, người xem anime ở tương lai có được trải nghiệm tốt hơn so với những người trong quá khứ khi xem các series yêu thích của họ? Trong những ngày đầu của anime, việc xem anime chỉ có thể sử dụng TV và chờ đợi tập mới hàng tuần. Khi công nghệ phát triển, anime có thể được xem trên VHS, DVD, Blu-Rays và giờ là trên smartphone, máy tính bảng,…

Bạn có thể xem các tập mới nhất của Sword Art Online: Alicization- War of Underworld hoặc Food Wars! The Fourth Plate,… tại nhà, tại nơi làm việc, mọi nơi. Dường như không có nơi nào chúng ta không thể xem anime. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người, chúng ta, tôi, bạn, có thể xem anime bằng sức mạnh của VR? Có khả thi không? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời trong bài viết mới nhất của Game4V: “Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?”

>>> Xem thêm: Vai trò quan trọng của Sword Art Online trong việc định hình thể loại ‘Isekai’

Trở thành nhân vật chính!

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Đúng vậy! Ý tôi là bạn sẽ thực sự là nhân vật chính!

Những người hâm mộ Visual novel (VN) sẽ cho bạn biết điều tuyệt vời nhất khi trở thành nhân vật chính. Bạn đưa ra các lựa chọn, bạn thấy kết quả và bạn có được cuộc sống của một nữ anh hùng anime (thường mấy ông sẽ chọn nữ, đừng chối), một anh chàng hút gái,…

Hãy tưởng tượng nếu xem một bộ anime bằng VN đã cho bạn sự đắm chìm như vậy? VR sẽ thú vị nhường nào? Có thể những lựa chọn trong VN cho phép bạn chứng kiến những thách thức, cuộc sống của nhân vật chính qua đôi mắt của họ nhưng với VR, đó sẽ là đôi mắt của chính bạn, trải nghiệm của riêng bạn (tất nhiên là trong vai nhân vật chính).

Hấp dẫn phải không nào? Đó sẽ là một trải nghiệm gọn gàng nhưng mang đến cho người xem anime một mức độ đắm chìm chưa từng thấy trước đây!

Cảm nhận thế giới đa màu sắc!

Một số cảnh phim của Makoto Shinkai

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Makoto Shinkai như tôi đây thì bạn sẽ biết vẻ đẹp mà đội ngũ sáng tạo của ông đã làm trong việc thiết kế background. Mưa rơi xuống mặt đường một cách thực tế và ánh sáng từ thành phố xuyên qua bầu trời theo cách mà hầu hết các phim hoạt hình không thể bắt giữ.

Một trong những mong muốn của tôi (và của mọi khán giả đã xem Your name hay Weathering with You) là được nhìn thấy những thế giới mà Shinkai đã tạo ra và VR có đủ tiềm năng giúp ước mơ đó thành hiện thực.

Mặc dù công nghệ VR vẫn đang phải vật lộn để nắm bắt các thiết lập thế giới thực tế, hầu hết các trò chơi VR đều ổn nhưng chưa bao giờ tuyệt vời (ít nhất là trong tương lai gần). Tuy vậy, chúng ta có thể thấy đồ họa VR được cải thiện rất nhiều qua thời gian và điều đó vẫn sẽ tiếp tục. Đến một lúc nào đó, có thể, đồ họa sẽ đủ mạnh để tạo ra những phông nền anime tuyệt vời.

Hãy tưởng tượng quay vòng 360 độ khi xem Your name và nhìn ngắm cảnh vật xung quang thay vì để màn hình di chuyển bị động. VR thực sự có thể đưa con người vào anime yêu thích của họ và thực sự “nhìn” thế giới trong đó!

“Ôm” Waifu của bạn!

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Người hâm mộ anime thích gì? Otaku thích gì? Hầu hết chúng ta ở đây, đọc bài viết này của tôi, hay đã lỡ tham gia vào cái group Wibu Vạn Tuế đều thích tâm hồn to tròn. Tất cả chúng ta đều yêu thích những cô gái anime nổi tiếng như: Rem từ Re: Zero, Mitsuri Kanroji từ Kimetsu no Yaiba, Hinata Hynga từ Naruto,… Bây giờ hãy tưởng tượng bạn có không còn phải yêu họ từ xa mà có thể gần gũi và… mlem!

VR có thể không cung cấp cho bạn khả năng cảm nhận cơ thể của họ trên cơ thể bạn nhưng nó có thể mang đến cho bạn những suy nghĩ về việc ôm những nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn theo cách mà những hình ảnh có thể làm được!

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Mấy ông xem anime lúc này có thể giả vờ chạy đến Waifu của họ với vòng tay rộng mở! Các cuộc chiến trong anime sẽ trở nên nóng hơn nhiều khi bạn thực sự đứng giữa chúng. Đương nhiên bạn sẽ không chết (đừng nghĩ về SAO) nhưng ít nhiều cũng có chút thót tim đấy!

Tôi nghĩ rằng, được gần gũi Waifu chỉ là một tác dụng phụ của việc có thể yêu anime nhiều hơn trước với VR.

Thật ra, tôi nghĩ các chị em cũng mong muốn gần gũi Husbando của mình chẳng kém gì các anh em nhưng tâm hồn to dài không phải sở thích của tôi nên tôi xin không thêm vào bài viết này vậy!

Cảm giác sẽ như thế nào?

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Đến đây, ắt hẳn có hàng tá bạn đọc đang tròn mắt vì nghĩ rằng anime được xem trong VR là một giấc mơ xa vời. Bạn có lẽ cũng có thể nói rằng nó bất khả thi phải không? Vâng, đây là hai ví dụ về các game VR liên quan đến anime vừa tuyệt vời vừa thực sự khiến bạn đắm chìm trong thế giới mà chúng thiết lập.

Spice and Wolf VR Cyber Danganronpa VR: Class Trials là hai tựa game VR dựa trên hai series game/anime cùng tên. Một cách trân trọng, cả hai cung cấp cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới trong vương quốc VR. Cả hai trò chơi cho phép bạn đi sâu vào thế giới được thiết lập bởi series và trải nghiệm cảm giác cư dân trong đó thông qua công nghệ VR.

Spice and Wolf VR

Spice and Wolf VR có cảm giác như đang xem và tương tác với một tập của anime, mang đến cho người chơi cái nhìn thực sự mới về sự dễ thương của Holo. Trong khi đó, Cyber Danganronpa VR: The Class Trials cho phép bạn tham gia thử nghiệm và chứng kiến sự điên rồ của Monokuma và các nhân vật trong tựa game/anime gốc!

Cyber Danganronpa VR: Class Trials

Ở trên chỉ là hai tựa game VR nhỏ nhưng chúng chứng minh rằng anime có thể được thưởng thức dưới cảm nhận VR theo cả nghĩa tương tác lẫn hình ảnh.

Tổng kết

Công nghệ VR vẫn ngày một tiếp tục cải tiến và chúng ta thấy khái niệm ngớ ngẩn khi xưa dần trở thành triển vọng mới về những gì mọi người có thể làm trong lĩnh vực giả tưởng! Các nhà phát triển game VR vẫn còn nhiều thứ để học khi nói đến việc tạo ra các tựa game cho các hệ thống VR khác nhau, nhưng phải nói rằng họ đang hoàn thành nhiệm vụ khá tốt!

Ngay cả bên cạnh các trò chơi, VR có những tiềm năng có thể dẫn đến một cách mới để trải nghiệm anime/phim ảnh yêu thích của bạn theo cách chỉ dám mơ ước trong các series như Sword Art Online hay .hack//Sign.

Bạn có muốn điều kể trên thành hiện thực, có nghĩ rằng VR sẽ dẫn đến một cách mới để thưởng thức anime hay nó chỉ là khái niệm xa vời? Chia sẽ với Game4V về suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới!

>>> Xem thêm: Tại sao nhiều Manga và Anime có tên dài một cách khó hiểu?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Makoto Shinkai: 'Tôi đang làm một bộ phim về những gì xảy ra sau ngày tận thế'

Phim-Truyện

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?

Game Mobile

Blue Archive đổi thời gian phát hành sang đầu năm 2021

Phim-Truyện

Đạo diễn Your Name 'bất ngờ' khi bị Kimetsu no Yaiba Movie vượt doanh thu