close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Góc NhìnPC - Console

Liệu Nintendo Switch có đứng vững trong năm 2020?

Hai năm 2018-2019, có thể nói là rất tuyệt với cỗ máy chơi game mới của Nintendo khi mà Switch luôn xuất hiện trong top 2 ở danh sách các thiết bị bán chạy nhất trên thế giới, nhưng trong năm 2020 mọi chuyện sẽ như thế nào?

Ngay cả khi các bạn ít theo dõi tin tức game thì cũng biết rằng năm sau hai ông lớn Sony và Microsoft sẽ tung ra thế hệ tiếp theo cho dòng máy chơi game của họ. Theo lẽ dĩ nhiên thì các nhà phát hành game sẽ đổ xô nhau phát triển game cho các hệ máy mới nhằm chiếm chỗ đứng cho các tựa game mới, từ đó các game thủ cũng sẽ vì những tựa game này mà đi theo các hệ máy mới. Có rất nhiều thông tin đồn đoán rằng để đề phòng việc thất thoát khách hàng vào các hệ máy mới Nintendo sẽ cho ra mắt một sản phẩm phần cứng mới (Switch Pro) vào khoảng giữa tới cuối năm nay. Nhưng nếu làm như vậy họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn là tạo ra những lợi thế. Vì ngay cả khi Switch Pro có sức mạnh vượt trội so với Switch hoặc ngay cả khi nó mạnh tương đương với những PS5 hoặc Xbox mới thì liệu game thủ có bỏ tiền ra mua cỗ máy này khi không có game tận dụng hết sức mạnh của máy. Nếu các bạn nghĩ việc làm ra game sử dụng hết sức mạnh của Switch Pro là dễ thì có một câu hỏi đặt ra là liệu các tựa game đó có chạy ổn định trên Switch thường và Switch Lite? Chưa kể việc làm song song ba cỗ máy Switch Lite, Switch 2019, Switch Pro sẽ khiến Nintendo dễ dàng lâm vào tình cảnh của các thiết bị Android ngày xưa đó là tự phân mảnh người dùng hay tự mình cạnh tranh, chia nhỏ thị trường của mình, để rồi từ đó công sức họ xây dựng cỗ máy trong bao năm tháng bị hủy bỏ trong vài tháng.

Nói như vậy không có nghĩa là Nintendo đã hết cách cạnh tranh, theo như phó tổng giám đốc Engine Software ông Ruud van de Moosdijk cho biết tất cả những gì Nintendo cần làm là duy trì những đặc điểm nổi bật của dòng máy của mình thì họ vẫn sẽ đứng vững trước các đối thủ cạnh tranh của mình trong thời gian tới. Vì cho tới bây giờ điểm mạnh của Switch không đến từ những con chip CPU tốc độ cao hay những con chip đồ họa mạnh mẽ. Mà điểm hấp dẫn của Switch đến từ sự sáng tạo của những tựa game độc quyền và tính tiện dụng của máy từ đó họ tạo được thị phần riêng, nơi mà không cỗ máy nào trong tương lai gần có thể thâm nhập vào được. Đó là chưa kể nintendo còn sở hữu một lượng game độc quyền có tính biểu tượng và có sức hút rất lớn nên game thủ sẽ tự động tìm tới họ do sức hút của những tựa game này.

Theo đó, thì chỉ cần Nintendo đi những bước đi sai lầm như việc họ từng là với WiiU và New 3DS (máy thì có cách hoạt động khá khác biệt, máy thì quá mạnh so với đời cũ) thì năm 2020 này vẫn sẽ là một năm khá thuận lợi với họ.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo thua kiện ‘Joy-con bị trôi‘

PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

Cộng ĐồngPC - Console

Tưng bừng sự kiện mừng 'sinh nhật' Mario 35 năm tuổi

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?