close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Liệu đây có phải là bí mật kì lạ nhất trong Metal Gear Solid 5?

Cộng đồng game thủ tiếp tục khám phá thêm được một bí mật được giấu sâu bên trong tựa game bom tấn Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain. Đây liệu có thể được coi là bí ẩn sâu nhất trong tựa game này?

video-game-metal-gear-solid-v-phantom-pain-_295698-metal-gear-solid-5-the-phantom-pain-the-best-metal-gear-yet1

Trong những ngày gần đây, các game thủ trên thế giới đã tìm thấy rất nhiều nội dung được cắt đi hoặc ẩn giấu của tựa game hành động thế giới mở Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain. Không ít các nội dung trong đó có ảnh hưởng lớn tới cách nhìn tổng thể của cốt truyện và bị biên tập lại vì vài lý do nào đó. Một số khác thì chỉ có thể tiếp cận được bằng các phương pháp phi chính thống như mổ xẻ toàn bộ file game. Trong trường hợp mà Game4V nhắc đến sau đây, bí ẩn mới này được cộng đồng đánh giá là khó có thể khám phá được theo cách thông thường.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=l4uSkAACoHc” ]

Vào ngày 13/9, một game thủ người Nga đã đăng lên trên kênh YouTube của mình một đoạn ending chưa bao giờ được biết đến trong Metal Gear Solid 5. Clip này mô tả việc căn cứ Mother Base của Big Boss nói riêng và các cường quốc trên toàn thế giới nói chung đã vô hiệu hóa toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của mình. Cùng với đó, đoạn ending còn thống kê số lượng phương tiện chiến đấu mà lực lượng lính đánh thuê Diamond Dogs đang sở hữu. Kết thúc của đoạn clip là trích lại số liệu về vũ khí hạt nhân trong Metal Gear Solid và bài phát biểu của tổng thống Obama vào năm 2009. Tất cả các nội dung trên đều xoay quanh việc chống sử dụng vũ khí hạt nhân.

Vào thời điểm bài này đang được viết, rất nhiều game thủ đang cố gắng tìm cách tiếp cận đoạn kết trong game nhưng vẫn chưa thành công. Không ít các cuộc tranh luận nổ ra trên khắp diễn đàn game về vấn đề này. Trong đó, vài người đã chỉ ra gợi ý trong đoạn kết đó liên quan đến việc “vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân”. Hay nói theo một cách khác, TẤT CẢ người chơi Metal Gear Solid 5 trên toàn thế giới phải bỏ hết số đầu đạn hạt nhân trong căn cứ của mình.

Cũng cần phải nói thêm, game thủ có thể chế tạo được đầu đạn hạt nhân trong căn cứ Mother Base. Để thực hiện được việc này, người chơi phải đạt được cấp độ nhất định trong các platfrom của mình, 75.000 tài nguyên nhiên liệu, 50.000 kim loại hiếm và một số tiền tương đương 750.000 GMP. Sau đó, căn cứ sẽ bắt đầu làm đầu đạn trong khoảng thời gian 27 tiếng đồng hồ (tính theo thế giới game). Các đầu đạn hạt nhân này có tác dụng san phẳng một khu vực nhất định trong bản đồ hoặc tấn công vào căn cứ của một người chơi khác.

Việc kích hoạt được đoạn Cutscene giờ đây được coi là bất khả thi do không một ai trong toàn bộ server chơi Metal Gear Solid 5 lại muốn bỏ đi vũ khí tối thượng chỉ để xem đoạn kết. Nhưng bản thân điều đó lại mang đến cho người chơi một cái nhìn sâu hơn về thực tế đang xảy ra ngoài đời. Hơn nữa, đây cũng chính là cách để huyền thoại Hideo Kojima thể hiện quan điểm chống vũ khí hạt nhân thông qua series Metal Gear. Dù sao, nếu như các game thủ đoàn kết thực hiện việc bỏ đầu đạn hạt nhân trong game, đó sẽ là một câu chuyện đẹp trong văn hóa game thế giới.

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện là một trong các tựa game hành động lén lút được mong chờ nhất trong tháng 9. Game được đánh giá cao bởi yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

[fresh_embepost pid=”253137″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế