close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

“Liên minh chủ phòng net” thất bại chỉ sau một vài lần triển khai

Ý tưởng cùng nhau phát triển của các chủ phòng net (CPN) nhưng xem ra rất khó để theo đuổi lâu dài.

Những năm gần đây, lượng người chơi đến với các quán net có xu hướng giảm. Một phần là do hiện tại kinh tế của nhiều gia đình đã khá hơn và hoàn toàn có thể tự trang bị được một chiếc PC có cấu hình mạnh cùng đường truyền tốt. Chưa kể, các hình thức giao tiếp qua chat voice cũng thuận tiện hơn cho game thủ, chưa kể ngồi nhà yên tĩnh hơn sẽ giúp giao tiếp tốt hơn với đồng đội càng làm cho quán net không còn là nơi để chiến game nữa.

Với tình hình kinh doanh có phần bấp bênh, một vị chủ phòng có nêu ra phương án hợp tác lẫn nhau với các CPN khác để có thể kích cầu doanh thu cũng như lượng khách đến với quán của mình. Và ngay khi đọc bản ý tưởng này thì nội dung cũng khá đơn giản và dễ làm:

cpn1

Về cơ bản, các quán net sẽ dành ra khoảng 4 hoặc 5 máy để có thể tự tạo một giải đấu PUBG hoặc Liên Minh Huyền Thoại của riêng mình. Mỗi quán sẽ góp một khoản đóng góp nhỏ kinh phí và từ đó sẽ để làm giải thưởng cho team vô địch. Có thể nói, đây là một trong nhiều cách làm để có thể cải thiện lượng khách cho quán bằng cách đánh vào tâm lí game thủ. Với những bạn có sở hữu kĩ năng khá hoàn toàn toàn có thể tham gia giải để kiếm về những khoản thưởng, và từ đó lan tỏa đến những game thủ khác đến với giải đấu phong trào này.

Dẫu vậy, trên thực tế các giải đấu như này đã từng được áp dụng thử và kết quả thì không được khả quan cho lắm. Dưới đây là chia sẻ của một vài vị CPN đã từng áp dụng giải đấu custom cho PUBG:

cpn2cpn3cpn4

Như vậy, với nhiều lí do khá khách quan như team mạnh yếu khác nhau, dành máy cho giải thì lại làm phật lòng khách khác, nghi vấn CPN khác bao che cho hack,… đã khiến cho một giải đấu custom thất bại. Nhưng cuộc sống mà, không phải ai cũng thất bại với kế hoạch này, một vài chủ phòng vẫn có những giải custom cho riêng mình và thu được thành công nhất định:

cpn5

Với sự khác biệt trong suy nghĩ cũng như tính toán, có lẽ sẽ cần phải có thêm những buổi bàn bạc cụ thể giữa các CPN để có thể tổ chức một giải đấu custom lành mạnh và đúng nghĩa, ngoài ra có thể duy trì lâu dài là điều tốt nhất. Chắc hẳn nếu tổ chức thành công hơn thì đây là một sân chơi thú vị dành cho các game thủ như streamer Độ MixiGaming với giải PUBG Ao Làng.

Còn bạn nếu với tư cách của một khách hàng, bạn liệu có thích những giải custom như này?

Bài liên quan
eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020

eSports

Top 10 vị tướng LMHT giúp bạn cải thiện khả năng đi đường

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020