close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

VNG đạt doanh thu khủng 100 triệu đô với 2.000 nhân viên năm 2013

Trên sân khấu của sự kiện Startup Asia Singapore, anh Lê Hồng Minh, đồng sáng lập và là CEO của VNG, một trong những công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam đã chia sẻ một vài con số thống kê rất thú vị về “ông lớn” này.

Seo

Theo đó, trong năm ngoái, công ty này có doanh thu đạt 100 triệu USD, với 2000 nhân viên – so với chỉ vỏn vẹn 5 người khi mới bắt đầu thành lập năm 2004 – và trung bình có thêm khoảng 1 triệu thành viên mới đăng ký sử dụng Zalo mỗi tháng.

Trước câu hỏi từ Founder của Tech In Asia, anh Willis Wee – cũng chính là người phỏng vấn anh Lê Hồng Minh trên sân khấu –  về việc có lẽ Viber mới đang là kẻ thống lĩnh thị trường với 12 triệu thành viên đăng kí tại Việt Nam, vị CEO của VNG không ngần ngại phủ định điều này và cho rằng Zalo mới chính là ứng dụng lớn nhất hiện nay.  Vào thời điểm hai tháng trước, Zalo chính thức công bố đạt 10 triệu thành viên với tỉ lệ thành viên tích cực lên đến 40%.

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thêm người dùng hiện này đều sử dụng kết hợp nhiều phần mềm chat khác nhau trên thiết bị của mình còn mục tiêu của Zalo là trở thành ứng dụng chính và duy nhất cho việc này tại Việt Nam. Trong khi Viber – công ty mới lọt vào tay Rakuten với giá 900 triệu USD – vốn được biết đến với thế mạnh là cung cấp những cuộc gọi miễn phí chất lượng khá tốt, thì Zalo tập trung nhiều hơn vào tính năng nhắn tin của mình. Viber cho biết hiện có 100 triệu thành viên tích cực hàng tháng trên toàn cầu.

Theo techinasia

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Cái nhìn cận cảnh hơn về Playstation 5 sắp ra mắt

eSports

[Dota 2] Shock: Tổ chức Forward Gaming nợ lương player 800 triệu, tuyên bố phá sản trước thềm TI 9

Cộng Đồng

Lời giải đáp cho sự mất tích bí ẩn của nhà tỉ phú internet khi chỉ mới 30 tuổi, từng sở hữu công ty làm lu mờ Tencent hay Alibaba

Game Mobile

Cựu CEO Nintendo: "Game trên Smartphone trọng về lượng hơn là về chất"