close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Lễ hội Comic-Con Sài Gòn và những nghi vấn không minh bạch

Lễ hội Comic-Con Hồ Chí Minh đang được quảng bá rất mạnh trên mạng, hứa hẹn mang lại cho giới trẻ Việt Nam một niềm vui lớn mới. Tuy nhiên, theo như một số thông tin trái chiều, thì có lẽ mọi người nên cảnh giác một chút đối với sự kiện này.

Nếu bạn là fan của comic thì không thể nào bạn lại chưa nghe tới lễ hội Comic-Con – một trong những sự kiện đình đám nhất thế giới được tổ chức thường niên dành cho cộng đồng này. Sau khi được tổ chức tại rất nhiều địa điểm trên thế giới, cuối cùng thì fan hâm mộ comic tại Việt Nam cũng hân hoan khi được hé lộ thông tin Comic-Con sẽ được tổ chức ở Việt Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh.

Nhưng sau một thời gian những thông tin này phát tán, một số ý kiến trái chiều đã bắt đầu xuất hiện đặt lên nghi vấn rằng việc tổ chức lễ hội Comic-Con lần này tại Việt Nam có thể là hành vi lừa đảo của một số cá thể muốn kiếm lợi. Gentaro – một thành viên vnsharing – đã đưa ra rất nhiều quan điểm cực kì hợp lý về vấn đề này.

‘Thứ nhất, trang web của Hồ Chí Minh Comic Con hoàn toàn không có thông tin gì về đơn vị tổ chứ lễ hội. Cách duy nhất liên lạc là qua một địa chỉ mail của trang web. Thậm chí khi có một thành viên trên Facebook hỏi về đơn vị tổ chức, thì HCM Comic Con cũng lảng tránh không trả lời.

Thứ hai, họ giật tít rằng đây là lễ hội lớn nhất nước Mỹ đến Việt Nam, nói rằng đây là lễ hội chính thức được tổ chức tại Việt Nam. Nhưng một thành viên của trang fanpage “Marvel Việt Nam” đã gửi mail đến cho đơn vị trực tiếp tổ chức Comic Con chính thức để hỏi, và câu trả lời là họ không hề tổ chức bất kì chương trình nào tại Việt Nam cả.’

ZH1Jyjs

Trang web không có thông tin liên hệ rõ ràng, giật tít sai sự thật.

Ubfujhf

Trang web không có thông tin liên hệ rõ ràng, giật tít sai sự thật.

GQy1Ny9

Thứ ba, tổ chức một lễ hội liên quan đến truyện tranh mà lại thiếu kiến thức về truyện tranh phương Tây, ai đời lại gọi Marvel và DC là “thể loại”.

snEz6kt

Thứ tư, trên poster của Comic Con bảo là tổ chức vào ngày 30 tháng 11 tại SECC quận 7. Nhưng trên trang web chính thức của SECC không hề có ấn định lịch của Comic Con vào ngày đó. SECC là một trong những trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhất Việt Nam, mà không lên lịch trước ít nhất 3 tháng ư?!?!?!

TQYy6II

Thông báo tổ chức ở SECC quận 7…

D3rdIvQ

… nhưng không hề được xếp lịch trên trang web chính thức của họ???

iNyWhbg

Và email trả lời của BTC?

Tuy nhiên, mặc dù những nghi vấn này khá hợp lý, nhưng chúng ta cũng không nên mất hoàn toàn niềm tin vào sự kiện này. Có lẽ lý do những vấn đề này xảy ra lại chỉ nằm ở cơ cấu tổ chức, do lễ hội Comic-Con khá mới ở Việt Nam, nên việc sơ xuất xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta hãy cùng đợi câu trả lời từ BTC trong thời gian tới, còn nếu không chắc nhiều fan hâm mộ Comic sẽ phải buồn bã rồi.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Comic-Con dời sang năm sau do COVID-19

Cộng Đồng

Tay súng làm loạn Phoenix Comicon tự nhận là The Punisher, định giết diễn viên Power Rangers

Cộng Đồng

Tokyo Comic-Con không cho phép nam đóng giả nữ khi Cosplay

Cộng Đồng

Những tác phẩm Cosplay ấn tượng nhất tại sự kiện Igromir & Comic Con Russia 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.