close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

LCS thay đổi cấu trúc giải đấu

Riot Games đã chính thức công bố cấu trúc của hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp của Bắc Mỹ cho mùa giải tới.

Sau một năm 2019 mặc dù trở thành giải đấu được chú ý thứ 3 toàn nước Mỹ ở độ tuổi từ 18 đến 34, nhưng với thành tích đáng thất vọng tại CKTG, LCS đã và đang đầu tư nghiên cứu với hi vọng có thể chuyển mình trong năm 2020. Trong đó, việc đẩy mạnh sự quan tâm và tạo điều kiện cho tài năng trẻ cũng được xem trọng. Không những tạo cơ hội cho các game thủ nước ngoài được thi đấu dưới danh nghĩa Academy ở Bắc Mỹ, giờ đây các trận đấu thuộc giải trẻ này sẽ được diễn ra xen kẽ với giải chính nhằm thu hút nhiều người xem hơn.

Trong năm 2020, LCS sẽ tổ chức xen kẽ giải Academy và giải chuyên nghiệp, cộng thêm đó là cấu trúc vòng playoffs mới cho mùa giải Xuân và Hè. Một tuần sẽ có 3 ngày thi đấu là thứ 7, Chủ Nhật và thứ Hai. Trong hai ngày thứ 7 và Chủ Nhật sẽ có 4 trận chuyên nghiệp, sau đó là một trận của Academy trước khi diễn ra “Monday Night League”. Các trận khác thuộc Academy sẽ được thi đấu dàn đều vào thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật và thứ 2. Dưới đây là lịch trình của các ngày thi đấu.

Lịch trình LCS 2020

Academy Rush sẽ giúp các fan có thể bắt kịp với 10 game thuộc Academy hàng tuần qua các màn phân tích và bình luận. Người chơi giải trẻ sẽ được xuất hiện nhiều hơn trên sàn đấu chính, tạo điều kiện cho họ tạo dựng tên tuổi và làm quen với giải đấu lớn nhằm có cơ hội tiếp cận với các đội hình chính của LCS.

Cùng với sự thay đổi ngày tổ chức, cấu trúc của LCS Playoffs cũng được chỉnh sửa nhẹ. Mỗi mùa giải sẽ diễn ra trong vòng 4 tuần. Theo đó, cách thức tìm ra các hạt giống tham dự CKTG cũng thay đổi. Vòng loại khu vực bị loại bỏ và điểm Championship point cũng không còn được áp dụng.

Format mùa giải Xuân LCS trong năm nay

(*Chú thích: Chọn 6 team từ vòng loại, coi hạng 1 tới 4 như nhánh thắng, hạng 1 được chọn đấu với đội hạng 3 hoặc hạng 4, đội thua ở các cặp trận nhánh thắng sẽ đánh với các đội hạt giống số 5 và 6. Đây có thể hiểu là cấu trúc nhánh thắng nhánh thua quen thuộc)

Format mùa giải Hè – chọn team tham dự CKTG

(*Chú thích: Chọn 8 team từ vòng loại, vẫn là format nhánh thắng nhánh thua nhưng đội hạng 1 và hạng 2 không cần đánh tuần đầu tiên)

Đối với giải chính, đội tuyển dành chiến thắng ở mùa giải Xuân chỉ đạt suất tham dự MSI và top 3 của mùa giải Hè sẽ tiến thẳng vào CKTG 2020. Còn đối với giải Academy, các game thủ sẽ phải trải qua mùa giải dài 9 tuần. Chung kết mùa giải Xuân sẽ bao gồm top 6 đội ở mùa giải thường xuyên 9 tuần kể trên và sẽ đánh các loạt BO5 để phân định thứ hạng.

Format của Academy

(*Chú thích: 6 team đấu loại trực tiếp, team hạng 1 và 2 không cần đánh Tứ kết, tại Bán kết team hạng 1 được chọn đấu với 1 trong 2 đội thắng vòng Tứ kết)

Hi vọng sự thay đổi về mặt format này có thể giúp LCS chuyển mình trong thập kỉ tới.

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa