close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng, lương tuyển thủ tăng 3 lần

Với những thay đổi về hệ thống thi đấu theo hướng nhượng quyền thương mại mới được Riot công bố, LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng.

Theo thông báo của Riot Games, kể từ năm sau, LCK sẽ chuyển sang mô hình giải đấu nhượng quyền thương mại. Mô hình này đã được áp dụng ở Bắc Mỹ và Trung Quốc từ năm 2018 và châu Âu từ năm 2019. Theo mô hình mới, rất nhiều thay đổi sẽ đến với giải đấu LMHT khu vực có tính cạnh tranh cao nhất thế giới này.

Thay đổi lớn nhất, LCK 2021 không còn đội xuống hạng. Các đội tuyển hàng đầu sẽ tranh tài tại giải đấu cao nhất, trong khi giải đấu hạng dưới sẽ dành cho các đội tuyển trẻ. Tất cả các đội tuyển ở LCK đều phải có đội tuyển trẻ thi đấu ở hạng dưới.

Riot Games công bố LCK 2021 không còn đội xuống hạng

Riot Games công bố LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng

Với các điều kiện mới, hệ thống thi đấu sẽ tăng tính ổn định (vì các đội tuyển không phải lo sụt giảm mạnh doanh thu mỗi khi phải xuống hạng), các tổ chức có thể tập trung nguồn lực để phát triển chuyên môn. Ngoài ra, mô hình này cũng sẽ tăng doanh thu cho các đội tuyển, cũng như tạo môi trường cạnh tranh công bằng hơn

Cũng sau thay đổi này, mức lương tối thiểu của các tuyển thủ LCK 2021 sẽ được tăng gấp ba lần – từ 20 triệu won một năm lên tới 60 triệu won/năm (tương đương với hơn một tỷ đồng). Riot Games hy vọng với mức lươn được gia tăng, các tuyển thủ sẽ có thể tập trung vào thi đấu và nâng cao chuyên môn, thay vì phải đi làm thêm các công việc khác.

Mô hình hiện tại của LCK cơ bản giống với các giải đấu thể thao thông thường khác, bao gồm hai giải hạng nhất và hạng nhì với cơ chế lên/xuống hạng sau mỗi mùa giải. Mặc dù không quá phổ biến ở châu Á và châu Âu, cơ chế nhượng quyền thương mại rất phổ biến ở Mỹ với những giải đấu hàng đầu như giải bóng rổ NBA, giải bóng chày MLB hay giải bóng đá MLS.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Chuyển nhượng thất bại, Noway không thể quay trở lại GAM Esports

Cộng ĐồngeSports

GAM 'tìm lại chính mình' để lên ngôi vô địch giải đấu Thử Thách Tối Thượng

Cộng ĐồngeSports

Zeros khi gia nhập đội tuyển nào tại VCS sẽ như 'hổ mọc thêm cánh'?

eSports

Naul rời DBL sau gần 4 năm gắn bó, nhiều khả năng sang Team Flash

Worth reading...
Các game thủ chuyên nghiệp để phép bổ trợ Tốc Biến ở phím D hay F?