close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng, lương tuyển thủ tăng 3 lần

Với những thay đổi về hệ thống thi đấu theo hướng nhượng quyền thương mại mới được Riot công bố, LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng.

Theo thông báo của Riot Games, kể từ năm sau, LCK sẽ chuyển sang mô hình giải đấu nhượng quyền thương mại. Mô hình này đã được áp dụng ở Bắc Mỹ và Trung Quốc từ năm 2018 và châu Âu từ năm 2019. Theo mô hình mới, rất nhiều thay đổi sẽ đến với giải đấu LMHT khu vực có tính cạnh tranh cao nhất thế giới này.

Thay đổi lớn nhất, LCK 2021 không còn đội xuống hạng. Các đội tuyển hàng đầu sẽ tranh tài tại giải đấu cao nhất, trong khi giải đấu hạng dưới sẽ dành cho các đội tuyển trẻ. Tất cả các đội tuyển ở LCK đều phải có đội tuyển trẻ thi đấu ở hạng dưới.

Riot Games công bố LCK 2021 không còn đội xuống hạng

Riot Games công bố LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng

Với các điều kiện mới, hệ thống thi đấu sẽ tăng tính ổn định (vì các đội tuyển không phải lo sụt giảm mạnh doanh thu mỗi khi phải xuống hạng), các tổ chức có thể tập trung nguồn lực để phát triển chuyên môn. Ngoài ra, mô hình này cũng sẽ tăng doanh thu cho các đội tuyển, cũng như tạo môi trường cạnh tranh công bằng hơn

Cũng sau thay đổi này, mức lương tối thiểu của các tuyển thủ LCK 2021 sẽ được tăng gấp ba lần – từ 20 triệu won một năm lên tới 60 triệu won/năm (tương đương với hơn một tỷ đồng). Riot Games hy vọng với mức lươn được gia tăng, các tuyển thủ sẽ có thể tập trung vào thi đấu và nâng cao chuyên môn, thay vì phải đi làm thêm các công việc khác.

Mô hình hiện tại của LCK cơ bản giống với các giải đấu thể thao thông thường khác, bao gồm hai giải hạng nhất và hạng nhì với cơ chế lên/xuống hạng sau mỗi mùa giải. Mặc dù không quá phổ biến ở châu Á và châu Âu, cơ chế nhượng quyền thương mại rất phổ biến ở Mỹ với những giải đấu hàng đầu như giải bóng rổ NBA, giải bóng chày MLB hay giải bóng đá MLS.

 

Bài liên quan
eSports

Bang - cựu xạ thủ SKT T1 thi đấu cho Afreeca Freecs năm sau

Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

Worth reading...
Vượt qua người đàn anh, Faker lập kỷ lục mới tại LCK