close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Lật ngược quá khứ Hắc Ám Chi Quang, giải mã câu hỏi ‘2.5D++’

Webgame 2.5D++ thật sự khác với 2D và 3D như thế nào? Hãy cùng Game4V lật ngược những trang lịch sử của Hắc Ám Chi Quang tại thị trường Trung Quốc.

Sau khi hé lộ các thông tin ra mắt trong thời gian qua, tựa game Hắc Ám Chi Quang đã được nhiều quan tâm, đặc biệt là định nghĩa “webgame 2.5D++” càng khiến không ít người tò mò. Liệu 2.5D++ là như thế nào, game đã làm được những gì để có thể sống tốt tại thị trường Trung Quốc – một đất nước được xem thánh địa của webgame, từ cạnh tranh nhỏ cho đến các sản phẩm bom tấn ngày càng xuất hiện rất nhiều.

hac-am-chi-quang (4) Hắc Ám Chi Quang lột xác qua loạt ảnh Việt hóa đầu tiên 5

Dạo một vào fanpage Hắc Ám Chi Quang, có không dưới 10 câu hỏi của game thủ liên quan đến 2.5D++. Thậm chí phong trào chế chuyện Chaien cũng bắt đầu xuất hiện trên fanpage của trò chơi. Để giải tỏa các thắc mắc trên, tìm hiểu rõ hơn về đồ họa thật sự của Hắc Ám Chi Quang, Game4V xin phép lật ngược các trang quá khứ của trò chơi này, tìm hiểu các thông tin được ghi nhận tại thị trường Trung Quốc, ở một góc độ nào đó các nghi vấn của chúng ta dần tìm được câu trả lời.

hac-am-chi-quang

Trước hết, xin mời các bạn xem qua một số đoạn clip quay lại cảnh chơi trải nghiệm Hắc Ám Chi Quang (The Light of Darkness) của game thủ tại đất nước tỷ dân này:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Youvo5acW9E”]

Đoạn clip thứ 1 ghi lại cảnh hạ một con BOSS trong Hắc Ám Chi Quang

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=M0NkGVepY8s”]

Đoạn clip thứ 2 giai đoạn vừa gia nhập game.

Điểm đầu tiên chúng ta có thể nhận  thấy Hắc Ám Chi Quang có đồ họa khá đẹp mắt. Sử dụng công nghệ đồ họa khá mượt không thua gì một tựa game Client. Hắc Ám Chi Quang xoáy người chơi vào một thế giới hỗn độn, du hành xuyên không gian, bạn sẽ được đưa đến 6 vùng đất của 6 đất nước cùng 6 sắc thái tạo nên khung cảnh đồ họa hoàn toàn khác nhau. Từ những khu rừng như Sherwood trong Robin Hood đến các thành lũy trong thời Hy Lạp, hay nước Anh của Vị Vua Arthur…

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=R_ERQs5CM9o”]

Đoạn clip thứ 3 những trận PK thư hùng

Đáng nói nhất, Hắc Ám Chi Quang cho phép người chơi tự do quay các góc camera quan sát cảnh vật xung quanh. Bạn có thể thu nhỏ phong to màn hình và tùy chỉnh góc nhìn trong lúc trải nghiệm, đúng như những gì đại diện nhà phát hành game cũng đã từng trả lời phỏng vấn của Game4V trước đây. Ngoài ra game có hiệu ứng kĩ năng khá đa dạng, tạo nên các trận chiến ác liệt, kịch tính…

hac-am-chi-quang (5) Hắc Ám Chi Quang lột xác qua loạt ảnh Việt hóa đầu tiên 6

Qua tham khảo các thông tin của game trước đây tại thị trường Trung Quốc cũng như phân tích các video clip trên, Game4V xin rút ra một số kết luận như sau:

  • Game được nhà sản xuất định nghĩa là 2.5D từ khi vừa ra mắt.
  • Game thủ của Trung Quốc tham gia game thông qua 3 nền tảng khác nhau gồm có: Web, Mini Client, Full Client. Từ đó chất lượng đồ họa game được người chơi cảm nhận khác nhau ở một mức độ nào đó tùy vào nền tảng họ sử dụng. Một số người chơi trên nền web thì nhận định đây đúng là 2.5D. Một số người sử dụng Full Client thì cảm nhận game không thua kém bất cứ game 3D nào.
  • Qua các đánh giá khác nhau về đồ họa cũng sự đa dạng trong các nền tảng game (tạm gọi game đa nền), nhà phát hành Việt Nam lựa chọn gọi game là 2.5D++. Như vậy vừa không làm mất đi cái định nghĩa trước đây của game nhưng nó cũng là một lời giới thiệu khá ấn ý của NPH rằng “hơn cả 2.5D”.

Vậy còn bạn, 2.5D++ có thể hiểu như thế nào, bạn có cách lý giải nào thuyết phục hơn?

Trang chủ tham khảo: http://hacq.360game.vn

>>> Hắc Ám Chi Quang ‘lột xác’ qua loạt ảnh Việt hóa đầu tiên

 

Bài liên quan
Game Online

Đại Càn Khôn chính thức ra mắt bản alpha test

Game Online

Những lí do nên chơi Lang Gia Bảng

Game Online

VNG chính thức xác nhận thời gian ra mắt Vũ Cực

Game Online

Vạn Tướng Trận tung teaser báo hiệu ngày ra mắt