close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

[Game cũ mà hay] Last Knight: Rogue Rider Edition

Cuộc sống hiện đại ngày càng có xu hướng trôi nhanh: sống nhanh, ăn đồ Fast Food, và giải trí cũng phải nhanh. Chính vì vậy mà việc chơi game “giết thời gian” trên điện thoại di động cùng các trò chơi Platform cũng nhanh chóng trở thành thú vui với hầu hết mọi người bây giờ. Bắt đầu từ Temple Run, Subway Surfers, Jetpack Joyride cho tới Despicable Me: Minion Rush hay Zombie Tsunami… tất cả đều không nằm ngoài lối mòn phong cách Endless Runner.

Nhà phát triển độc lập ToCo Games đã mua lại trò chơi Last Knight HD (một tựa game di động từ năm 2012), và tái phát hành trên PC đầu năm ngoái với tên mới: Last Knight: Rogue Rider Edition. Thử thách của chính hãng và trò chơi khi đó là: phải thực sự khác biệt so với các tựa game cùng thể loại, cũng như đủ sức để khiến người chơi tạm gác điện thoại lại và… mở máy tính giết thời gian.

Cốt truyện

Last Knight: Rogue Rider Edition đưa người chơi vào vai một chàng hộ vệ với ước mơ được phong tước hiệp sĩ. Ước mơ đó lẽ ra là quá đỗi viển vông, nếu như vương quốc “tình cờ” lâm nguy. Tiêu diệt rồng, giải cứu công chúa, đánh bại những thế lực hắc ám… và hãy cứ tiếp tục thực thi công lý, tiếp tục ước mơ đi rồi một ngày giấc mơ của bạn sẽ thành sự thực!

Cốt truyện của Last Knight rất đơn giản, lối kể chuyện nhẹ nhàng, từ tốn nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn người viết đi qua từng màn. Còn gì tuyệt vời hơn được mặc áo giáp, cưỡi ngựa và đi trừ gian diệt ác chứ!

Last Knight: Rogue Rider Edition

Last Knight: Rogue Rider Edition

Gameplay

Lối chơi của Last Knight không có nhiều khác biệt so với các tựa game cùng thể loại khác: Chỉ cần vài phút ngắn ngủi là bạn đã có thể làm quen với vài thao tác đơn giản từ di chuyển né chướng ngại vật tới giương mã thương lên để “chọt” kẻ thù.

Ở phiên bản gốc trên di động, Last Knight (HD) được gói gọn trong 2 chế độ duy nhất là chơi theo cốt truyện (Story Mode) hoặc chạy việt dã (Endless Mode). Nhưng khi lên PC, ToCo Games đã rắc thêm rất nhiều “gia vị” mới giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Trong khi mục chơi cốt truyện không có nhiều thay đổi thì chế độ Endless Mode (Endless Journey) giờ đây bao gồm 5 chế độ con với nhiều thử thách khác nhau. Đáng chú ý nhất là “Starve or Blow up”, thay vì chỉ tập trung né tránh các chướng ngại vật như thông thường thì chàng hiệp sĩ còn phải để ý tới độ no-đói của bản thân và chiến mã: ăn tham thì nổ bụng, còn ăn ít thì mệt lả tới ngã ngựa!

Last Knight: Rogue Rider Edition

Last Knight: Rogue Rider Edition

Với số tiến kiếm được sau mỗi chuyến đi hoặc làm nhiệm vụ, người chơi có thể mua và nâng cấp các món phụ kiện trong game (Powerups) như bắn súng theo kiểu Gunlancer trong Monster Hunter, cất cánh bay hay hóa ma… Hoặc đơn giản là dùng nó để mua thêm nhân vật mới cao cấp hơn sau khi bạn cảm thấy “ngấy” tên hộ vệ hèn kém này rồi.

Last Knight: Rogue Rider Edition

Last Knight: Rogue Rider Edition

Ngoài 2 chế độ cũ được tinh chỉnh lại rất nhiều, Last Knight: Rogue Rider Edition còn mang tới một chế độ mới là Rogue Rider Adventure. Mục chơi đặc biệt này sẽ ngẫu nhiên kiến tạo ra vương quốc với các vùng đất khác nhau, cho phép người chơi tự do lựa chọn hướng đi cho mình. Nhưng tôi xin lưu ý rằng, Rogue Rider Adventure chỉ dành cho những game thủ “lành nghề” đã thành thạo tất cả các kỹ năng bay nhảy và chiến đấu trong game. Chỉ một sai sót nhỏ sẽ khiến bạn phải chơi lại từ đầu, bất kể đã đi được bao xa.

Đồ Họa – Âm thanh

Last Knight: Rogue Rider Edition được phát triển trên nền tảng Unreal Engine. Dù được một nền tảng tốt, nổi tiếng hậu thuẫn nhưng bất kỳ game nào muốn có vẻ ngoài thật lung linh thì nó phụ thuộc rất nhiều vào sự tỉ mỉ của nhà phát triển. Và hình ảnh trong Last Knight: Rogue Rider Edition thì phải gọi là đẹp tuyệt vời so với một tựa game mini.

So với phiên bản di động thì thế giới trong game giờ đây chi tiết hơn rất nhiều, thế giới trở nên rực rỡ hơn chứ không còn ảm đạm như trước. Và khi để cấu hình lên mức cao nhất, tôi đã thấy biết ơn cỗ máy tính đời mới của mình biết bao!

Last Knight: Rogue Rider Edition

Last Knight: Rogue Rider Edition

Các bản nhạc nền trong Last Knight: Rogue Rider Edition cũng tuyệt vời không kém: khi hùng tráng, khi lại nên thơ. Tuy nhiên, nếu nghe liên tục chúng trong một thời gian dài thì có thể bạn sẽ thấy rát tai với tiếng nhạc cứ rí réo không ngừng.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/pQhBR_X7YbA”]

Tổng Quan

Nếu bạn đã chán ngán các dòng game lớn luôn đều đặn “hút máu” người hâm mộ mỗi năm 1-2 lần, nếu bạn muốn giết thời gian theo đúng nghĩa, hoặc đơn giản là bạn muốn chạy nhảy khi đôi chân mình không hoạt động, bạn nên thử qua Last Knight: Rogue Rider Edition.

Last Knight: Rogue Rider Edition không hề gò bó nhờ sự đa dạng các chế độ chơi, nhưng vẫn gây nghiện với phong cách Endless Runner quen thuộc.

Lâm Hùng

Bài liên quan
PC - Console

Nếu là fan của Touhou thì đây sẽ là tựa game dành cho bạn

PC - Console

Arkane Studio chưa hề có ý định ngừng dự án Dishonored

PC - Console

Outriders, dự án đầy tiềm năng của đội ngũ People Can Fly

Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.