GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

Công Nghệ

Lãnh đạo Apple nói gì khi doanh số iPhone tụt giảm?

Doanh thu và lợi nhuận của Apple vẫn đang gia tăng tốt trong quý II của năm tài chính kết thúc đầu tháng 4 vừa qua, mặc dù vậy doanh số bán iPhone có giảm xuống (một chút).

Gã khổng lồ Apple vừa công bố lợi nhuận trong quý II của năm tài chính, kết thúc vào ngày 1 tháng 4 vừa qua, cho thấy doanh thu và lợi nhuận vẫn đang gia tăng tốt, mặc dù doanh số bán iPhone có giảm xuống (một chút).

iPhone

Trong quý này, Apple đã thu hút được 52,9 tỷ USD doanh thu, so với 50,6 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 11,03 tỷ USD, tăng so với mức 10,5 tỷ USD năm ngoái.

Trong suốt giai đoạn kéo dài ba tháng, Apple đã “tẩu tán” được 50,76 triệu chiếc iPhone, giảm chút ít so với 51,19 triệu máy của cùng kỳ năm ngoái. iPad chạm mốc 8,9 triệu đơn vị, giảm kha khá so với mức 10,2 triệu của năm ngoái. Ngược lại, doanh số máy Mac tăng nhẹ, từ 4,03 triệu lên 4,19 triệu máy trong giai đoạn này.

Giải thích về việc doanh số bán iPhone có hơi giảm sút, CEO Tim Cook của Apple nói với CNBC:

“Công ty nhận thấy khách hàng đang có phần chần chừ trong việc mua sắm và chúng tôi nghĩ đó là do hậu quả của số lượng tin đồn, cũng như các bài báo cáo về những sản phẩm trong tương lai.”

iPhone

“Chuyện đó đang xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào thị trường iPhone bên ngoài Trung Quốc, doanh số iPhone vẫn phát triển rất tốt,” ông nói thêm.

“Chúng tôi đã có nhiều người mua nâng cấp [lên mẫy máy mới] trong nửa đầu năm nay và chúng tôi đã có nhiều khách hàng mới [chuyển từ các thương hiệu khác] hơn bao giờ hết. Hiện tại, công ty vẫn đang tiếp nhận rất nhiều tin tốt.”

Bạn đọc quan tâm có thể xem báo cáo thu nhập đầy đủ của Apple tại đây

Theo Gamespot

Bài liên quan
Game Online

Cửu Thiên 3 tặng Iphone 11 Pro Max mừng chính thức ra mắt tại Việt Nam

Game Online

Cửu Thiên 3 chính thức ra mắt game thủ Việt 22/10

Công NghệGame Mobile

Toàn cảnh ra mắt sản phẩm iPhone 11 của Apple

Cộng Đồng

10 "tai nạn" liên quan đến iPhone trong tuần qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.