close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Làng game đã mất đi 3 diễn viên lồng tiếng đáng kính

Cộng đồng game thủ đã chứng kiến sự ra đi của khá nhiều diễn viên lồng tiếng tài năng của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, một tin khá buồn cho những ai yêu quý họ.

Sự ra đi của những diễn viên lồng tiếng gần đây nhất trong phim Tom & Jerry không phải là mất mát duy nhất, mà thậm chí ngành game cũng mất đi 3 nhân vật từng đóng góp rất nhiều trong việc tạo dựng nét thành công đặc trưng của các nhân vật. Thổi hồn vào khiến họ trở nên sinh động. Họ đều là những người hùng thầm lặng, đằng sau lớp nhân vật mà các game thủ luôn yêu thích.

Paul Haddad (Leon S. Kenedy)

Diễn viên lồng tiếng cho Leon S.Kenedy trong Resident Evil 2. Ông Haddad qua đời ở tuổi 56, người khiến cho nhân vật nam chính của loạt game Resident Evil 2 trở nên sống động hơn rất nhiều. Để có được thành công và doanh thu to lớn như sau này chính anh là người đã thổi hồn vào cho Leon khiến các game thủ mãi mãi về sau đều thích giọng của anh.

Vừa qua Haddad đã cố gắng chống chọi chiến đấu với căn bệnh nan y của mình, vấn đề liên quan về sức khỏe và tỏ ra ngày càng nặng. Biết trước tình hình bản thân không ổn, anh đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình bài đăng công khai, kể lại toàn bộ quá trình về cuộc đấu tranh căn bệnh của mình chia sẻ lên đó. Dù được chiến dịch GoFundMe gây quỹ hỗ trợ và do chính ông điều hành, tuy nhiên qua 3 lần phẫu thuật ông đã không thể vượt qua và đã ra đi trong sự tiếc nuối của rất nhiều fan game thủ thế hệ 8x.

Keiji Fujiwara (Reno, Haku)

Diễn viên lồng tiếng Keiji Fujiwara đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho ngành game và phim hoạt hình Nhật Bản.

Diễn viên lồng tiếng Keiji Fujiwara đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho ngành game và phim hoạt hình Nhật Bản.

Không chỉ Paul, mà cả Fujiwara người từng tham gia lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật game chất giọng với tính cách thú vị. Gần như các vai nhân vật do ông lồng tiếng đều khiến đa số game thủ tỏ ra thích thúc. Trong đó phải kể đến là Ardyn kẻ phản diện của Final Fantasy XV có tính cách rất thú vị và nguy hiểm, hay Reno của băng The Turks trong Final Fantasy 7 Remake vừa mới ra mắt, nhân vật Axel tóc đỏ của hội Organization XIII trong Kingdom Hearts cũng là một hình tượng chiếm cảm tình của các fan. Với phiên bản điện ảnh thành công Avengers ông cũng tham gia khâu lồng tiếng chất giọng Nhật.

Filipe Duarte (Deacon trong Days Gone)

Ông Filipe Duarte lồng tiếng chất giọng Bồ Đào Nha cho nhân vật Deacon trong Days Gone, qua đời vị căn bệnh đau tim và mất ở tuổi 46. Vai diễn Deacon St.John nhân vật nam chính của Days Gone đã khiến nhiều game thủ phải rơi lệ vì những trường đoạn đầy cảm xúc, không những thế bản thân ông từng thành công khi được biết qua những vai diễn thành công trong các phim khác như Cizento e Negro, The Invisible Life, Variacoes: Guardian Angel,…

Đây gần như là sự ra đi rất lớn, nếu bạn từng có kỉ niệm và yêu thích các tựa game trên cũng như các nhân vật để đời trên thì bạn đã có những kỉ niệm tuyệt vời so với những thế hệ fan game thủ sau này đấy. Chắc chắn dù sau này có thay đổi người lồng tiếng chúng ta cũng sẽ không thể tìm lại những giọng nói truyền cảm, đầy bất hủ như họ đã từng. Nếu thích bạn có thể tìm đến những tựa game trên ủng hộ 1 phiên bản để hiểu tại sao họ lại được yêu mến tới vậy.

 

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Tại sao game thủ ngày nay lại hay nhắc đến cụm từ 'Mất chất'

PC - Console

Có thể bạn chưa biết, Red XIII có thể chơi trong Final Fantasy 7 Remake

PC - Console

Xin chúc mừng Final Fantasy 7 Remake bán được 3,5 triệu bản

PC - Console

Final Fantasy 7 Remake Digital sẽ không ra mắt sớm hơn bản vật lý