[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Công Nghệ

Làm gì với tình trạng giật lag khi chơi game trên Android?

Chơi game bị giật lag là một trong những nguyên nhân gây ức chế tốt cùng, vậy phải là gì để giảm tình trạng này trên Android?

Giảm bớt ứng dụng chạy nền

Khi máy bạn xảy ra tình trạng giật lag, rất có thể do đang có khá nhiều ứng dụng đang cùng chạy khiến cho bộ nhớ Ram khó thể đủ để cân được hết. Một mình GPU mạnh cũng không thể chống nổi nếu như Ram của bạn đang trong tình trạng quá tải.

clean-master-phone-boost

Để khắc phục việc này, các gamer nên vào phần cài đặt – ứng dụng – ứng dụng đang chạy để có thể tắt những ứng dụng không cần thiết đi. Việc Ram không đủ sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình sử dụng máy chứ không chỉ riêng việc trải nghiệm game. Một cách khác, game thủ có thể tải về ứng dụng Clean Master, đây là một ứng dụng khá hữu ích trong việc quản lí những ứng dụng chạy nền và có thể tắt chúng chỉ với một lần chạm.

Root máy

Không thể phủ nhận được sự thú vị sau khi root máy, bạn có thể làm mọi việc để hành hạ chiếc smartphone của mình. Nếu như việc tắt các ứng dụng chạy nền vẫn chưa đem lại hiệu quả? Bạn hãy root chiếc điện thoại của mình. Việc làm này có nhược điểm sẽ khiến bạn mất tất cả thời gian bảo hành còn lại, và nếu quá trình root xảy ra lỗi, máy của bạn sẽ trở thành cục gạch đúng nghĩa.

Root Máy

Tuy nhiên, việc root hiện nay rất đơn giản, sau khi thực hiện xong, bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình ở cấp cao nhất. Tùy nghi xóa bỏ những ứng dụng hệ thống không cần thiết, nhờ đó, bộ nhớ Ram và Rom sẽ thông thoáng hơn. Việc trải nghiệm game nhờ đó sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

Khởi động lại máy

restart-android-1

Máy móc cũng giống con người vậy, đôi khi mệt mỏi quá cũng cần phải nghỉ ngơi. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn hãy tắt nguồn đi, để khoảng vài phút rồi bật lại máy và chơi game. Cách làm này sẽ khiến cho hệ thống Android được tái khởi động lại, không còn bất kì một ứng dụng nào chạy ngầm, đảm bảo cho tác vụ chơi game được mượt mà hơn. Hãy đảm bảo làm việc này trong vòng 2 tuần 1 lần, bạn sẽ bớt đi phần nào sự ức chế vì lag và giật.

Hạn chế chơi game khi đang sạc

maxresdefault (1)

Đây là việc nguy hiểm cho máy nhất nhưng hầu như ai cũng thực hiện. Vừa chơi game vừa sạc sẽ khiến cho viên pin của bạn phải làm 2 việc cùng 1 lúc là nạp vào bao nhiêu và xả ra bấy nhiêu. Chính vì vậy sẽ khiến cho tổn thọ pin giảm xuống rất nhanh. Bên cạnh đó, việc này cũng khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao, nóng máy sẽ khiến cho việc chơi game giật và lag thậm chí còn nhiều hơn khi bạn chạy nhiều ứng dụng ngầm.

Mời các bạn cập nhật những tin tức game mới nhất tại trang tin Game4V.

>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của dãy Hoàng Sơn qua công nghệ Unreal Engine 4

Bài liên quan
8.1
Game MobileReview

[Đánh Giá] Call of Duty Mobile - Khi ông vua của làng game FPS đặt chân lên di động

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

[Đánh giá] Kiếm Tung 3D: Game PK Ngũ Hành hấp dẫn với đồ họa 3D đỉnh cao

Game Mobile

Siêu phẩm Final Fantasy bản Crystal Chronicles Resmastered chính thức công bố ngày ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.