Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Công Nghệ

Lại thêm một bàn phím quái dị dạng “3D”

Phải gọi như vậy vì chiếc bàn phím SafeType V902 này được dựng hẳn lên khỏi bàn máy tính của bạn như một khối tháp 3D thực thụ. Liệu nó có thực sự hữu dụng không?

Bàn phím

Nếu chiếc bàn phím Kinesis KB600 đã khá quái dị với thiết kế phím giúp người dùng không phải di chuyển cánh tay thì SafeType V902 lại tiếp cận hướng này bằng cách khác – chính giữa bàn phím là cụm NumPad, phím điều hướng và Multimedia, còn bàn phím chữ chia làm hai phần thì được… dựng đứng lên ở hai bên. Bạn sẽ dùng hai tay và gõ phím theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang như thông thường nữa – được cái là bố trí phím hoàn toàn quen thuộc với dân văn phòng nên chúng ta sẽ không quá khó khăn để tập gõ 10 ngón với thiết kế này.

keyboard3

Nhìn qua thì có thể thấy một số kí tự phím được in ngược, nhưng đây không phải lỗi thiết kế mà để phục vụ cho một mục đích khác. Có lẽ với các bạn quen gõ 10 ngón thì phím chữ và phím số là dễ nhớ rồi, nhưng cụm phím F1 – F12 và các kí tự đặc biệt khác thì không phải ai cũng rành rẽ được. Vì vậy, V902 còn được trang bị… gương phẳng mở ra hai bên bàn phím chữ để bạn “soi” phím nếu lỡ quên mình đang định gõ kí tự gì. Đây là lý do một số kí tự phím bị in ngược, để xem được trong gương.

keyboard2

Mặc dù thiết kế “3D” này giúp giải quyết vấn đề đặt tay cho người dùng nhưng để thật sự sử dụng một cách tối ưu thì bạn phải có thiết kế bàn máy phù hợp, cao quá hoặc thấp quá đều khiến bạn phải tì cổ tay xuống bàn để gõ phím và gây nhức mỏi sau thời gian dài sử dụng. Các game thủ có lẽ sẽ không hứng thú với thiết kế phím chia hai bên kiểu này vì nửa bên trái có thể không chứa đủ phím thao tác, bắt buộc phải thiết lập lại.

keyboard4

Bàn phím này có giá khá cao ($275) nhưng chất lượng thiết kế cũng chỉ ở mức trung bình nên người dùng sẽ cần thao tác cẩn thận để tránh vỡ, gẫy hỏng ngoài ý muốn. Có lẽ trước khi quyết định móc túi mua sản phẩm này, bạn nên đến tận cửa hàng bán và ngồi gõ thử xem có hợp ý mình không – vẫn có thể gửi trả hàng trong 30 ngày sau khi mua nếu người dùng không vừa ý, nhưng các chi phí phát sinh có thể sẽ đắt hơn đáng kể so với việc test trực tiếp tại cửa hàng đấy!

Xem clip đánh giá tổng quan của Linus Tech:

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Tuổi tác có ảnh hưởng tới phong độ game thủ?

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi

Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ 'chế' tất ngón tay độc đáo chơi game cực mượt

Game Mobile

Game thủ PUBG Mobile giả vờ bị bắt cóc để lấy tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.