Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Lại đến lượt NSX World of Tanks “gây chiến” với game thủ

Các công ty nhỏ lẻ đã đành, đằng này NSX một game online lớn như World of Tanks cũng đi gây chiến với game thủ vì… bị phàn nàn thì có hơi quá đáng…

Chúng ta đã từng chứng kiến những cuộc đụng độ giữa NSX game và game thủ do bị nhận xét, đánh giá không mấy tốt đẹp về sản phẩm của mình như Digital Homicide, STICLI Games… nhưng cái tên lần này có thể khiến nhiều người phải bất ngờ – Wargaming, nhà sản xuất World of Tanks bất ngờ “gây chiến” với một trong những reviewer lâu năm nhất của họ là TheFochYou khi anh này làm clip phàn nàn mô hình kinh doanh pay-to-win quá lố trong WoT những năm qua. Hiện tại, clip đã bị gỡ bỏ do WG dọa sẽ khiếu nại bản quyền Foch.

 

Foch vốn là một game thủ Word of Tanks lâu năm, nổi tiếng với những video clip tổng quan, đánh giá các cỗ xe tăng trong game để giúp người chơi mới chọn được phương tiện như ý, hiệu quả. Kênh của anh được hơn 53 ngàn người theo dõi và WG cũng đã từng đưa Foch vào nhóm Content Contributor – nhưng gần đây, các bản update của WoT ngày càng gây mất cân bằng game và gần như ép buộc game thủ phải bỏ tiền mua đạn “xịn” mới mong xuyên phá được xe tăng đối phương, một vấn đề vốn rất nhạy cảm nhưng càng ngày càng bộc lộ rõ trong WoT. Foch đã phản ứng gay gắt vấn đề này trên kênh YouTube của mình và nhanh chóng bị WG “đuổi cổ” khỏi nhóm CC, đồng thời đe dọa sẽ khiếu nại bản quyền YouTube để “dập” kênh riêng của anh.

World of Tanks

Mặc dù bản thân không quan tâm tới vấn đề kiếm tiền trên YouTube vì việc chính của Foch là streamer nhưng anh cũng không muốn chịu rủi ro bị xóa kênh do sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nhiều người theo dõi mình. Foch đành chấp nhận tạm thời xóa bỏ clip “ném đá” WG và trình bày rõ sự việc cho các fan hâm mộ biết trên YouTube và reddit. Khỏi phải nói thì không ít game thủ đã nổi giận trước thái độ chèn ép quá đáng của WG, và một loạt YouTuber có tiếng nói khác như SidAlpha, Jim Sterling… cũng đang chuẩn bị chương trình “đáp trả” Wargaming trước hành động này.

wot2

Xem ra cuộc chiến “tự do ngôn luận” giữa game thủ và NSX vẫn còn dài – vẫn biết ai cũng muốn chung sống hòa bình nhưng lợi nhuận mới là điều các nhà làm game nhắm tới để còn duy trì sản phẩm của mình và trả lương nhân viên, và game thủ thì không muốn gặp phải các tựa game tệ hại hay những chỉnh sửa pay-to-win quá lộ liễu. Liệu kết thúc sẽ ra sao cho WG trước hành động bị cho là quá thô bạo và cản trở tự do ngôn luận này? Game4v sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất!

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ 'chế' tất ngón tay độc đáo chơi game cực mượt

Game Mobile

Game thủ PUBG Mobile giả vờ bị bắt cóc để lấy tiền

8.4
Game MobileReview

3Q Chạy Ngay Đi - Nào cùng chơi "Rồng rắn lên mây"

8.2
Game MobileReview

Epic Souls - Triệu hồi pháp sư chính thức ra mắt 08/10/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.