close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

PC - Console

Ký ức khó quên về FIFA 94: Chạy “vắt giò lên cổ” để tránh ăn thẻ từ trọng tài

FIFA International Soccer (còn được biết với cái tên “FIFA 94”) là phiên bản đầu tiên của series FIFA. Nó chỉ bao gồm các đội tuyển quốc gia, và do vấn đề bản quyền nên chỉ có những cầu thủ… hư cấu.

FIFA International Soccer ra mắt năm 1993, được phát triển bởi đội ngũ EA Canada và do Electronic Arts xuất bản. Trò chơi nhận được các phản hồi tích cực sau khi phát hành, bởi sự chi tiết và thể hiện cử động của các cầu thủ chân thực trong game, song song với các hiệu ứng âm thanh từ khán giả.

Ký ức khó quên về FIFA 94: Chạy "vắt giò lên cổ" để tránh ăn thẻ từ trọng tài

Nhìn chung, đó là một nỗ lực khá tốt trong lần ra mắt đầu tiên của một series game. Nhưng nó cũng tồn tại 2 lỗi (hay “tính năng đặc biệt”?) mang lại tiếng cười và cả sự bối rối cho người chơi.

Đầu tiên phải trân trọng sáng kiến của nhà sản xuất khi cho phép trọng tài nhanh chóng chạy đến bên cầu thủ phạm lỗi để rút thẻ. Tuy nhiên, không hiểu sao họ cũng tiện tay cho phép anh chàng cầu thủ đó… bỏ chạy và với tốc độ cao hơn ông trọng tài, dẫn đến tình cảnh hài hước bên dưới.

Ký ức khó quên về FIFA 94: Chạy "vắt giò lên cổ" để tránh ăn thẻ từ trọng tài

Tiếc rằng người chơi sẽ không thể trốn thoát, bởi ông ta sẽ cứ tiếp tục đuổi theo với cái dáng vẻ vụng về ấy cho đến khi bắt được bạn (do ngừng chạy vì… chán). Ở ngoài đời thì trò này cũng chẳng có tác dụng, bởi dù bạn có né tránh thì ông trọng tài chỉ cần nhìn và viết tên lên thẻ là xong.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=7w1crw8MCEc”]

Bên cạnh đó thì cũng còn một “mánh khóe” khác để ghi bàn ở những quả phát bóng lên của thủ môn đối phương. Khi thủ môn đội bạn chuẩn bị sút, bạn chỉ cần đứng chắn trước mặt để quả bóng bật ngược lại và tận dụng thời cơ ghi bàn.

Ký ức khó quên về FIFA 94: Chạy "vắt giò lên cổ" để tránh ăn thẻ từ trọng tài

Video game đã đi một chặng đường dài với nhiều cải tiến vượt trội. Nhưng đôi lúc chúng ta vẫn muốn chúng giữ những khoảnh khắc lỗi, mà đậm chất hài hước giải trí như thế này đây. Vì đó mới đúng là “trò chơi điện tử”.

http://game4v.com/pc-console/da-4-nam-troi-qua-rot-cuoc-dead-island-2-hien-gio-ra-sao-516780.g4v

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

FIFA Mobile 21 công bố cấu hình máy để có thể 'chiến' game mượt

PC - Console

Nhiều tiền như Microsoft thì nên mua studio game nào tiếp theo?

Game Mobile

Soccer Manager 2021 sắp phát hành bản quốc tế

PC - Console

Titanfall 2 là tham vọng của EA, tại sao nó lại không thể thành công?