close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Konami phủ nhận thông tin hãng ngừng phát triển game bom tấn

Chỉ vài ngày sau khi một báo cáo đưa ra việc Konami nhiều khả năng sẽ ngừng phát triển các sản phẩm bom tấn AAA (bao gồm những bom tấn như Silent Hills và Metal Gear series), hãng đã chính thức phủ nhận điều này.

konami_large_header

Cách đây một tuần, một bản báo cáo chấn động về Konami khiến cho hàng trăm ngàn người hâm mộ cảm thấy vô cùng bức xúc. Theo đó, hãng sẽ ngừng phát triển các sản phẩm game bom tấn ngay và luôn, sau đó chuyển dịch toàn bộ cả công ty sang phát triển game mobile vì đây là một thị trường vô cùng tiềm năng cần lượng vốn thấp nhưng lợi nhuận cực cao.

Tuy nhiên, có vẻ câu chuyện không phải như vậy. Ít nhất là không phải tất cả.

Sau khi, hàng loạt các trang tin game lớn cũng như blogger tìm cách kết nối với Konami, cuối cùng họ cũng xác nhận rằng:

Chúng tôi có thể hứa với các bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không bỏ Metal Gear lại sau lưng hoặc bất cứ một cái gì tương tự như vậy. Hãng biết rằng đã có một vài blog tiết lộ điều này và có thể thông tin bị sai lệch đi nhiều. Nhưng chúng tôi không thực sự chắc chắn là các bạn lấy thông tin này ở đâu.

Chúng tôi chắc chắn sẽ vẫn phát triển các game trên console (và các bản port trên PC) bao gồm các thương hiệu Metal Gear, Silent Hill, Castlevania, PES và tất cả phần còn lại.

PES1

Bản thông cáo này xuất phát từ phòng chăm sóc khách hàng của Konami chứ không phải từ đội ngũ PR. Họ nói thêm rằng, những báo cáo về sự hoảng loạn của các nhân viên trong công ty khi chuyển hướng sang phát triển mảng di động là vô căn cứ.

Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục xây dựng một danh mục toàn diện cho game trên console, arcade game, game bài với mỗi thương hiệu. Trong khi đó, hãng sẽ tạo ra những phương thức sử dụng tốt nhất trên các thiết bị di động của khách hàng trong cuộc sống hàng ngày (đồng nghĩa với việc khai thác các thương hiệu trên, trên mảng di động)

Thông báo này cho chúng ta thêm hi vọng về việc các thương hiệu nổi tiếng của hãng không vĩnh viễn biến mất theo một cách khó mà chấp nhận được.

Tuy nhiên, mấu chốt của thông báo trên thì không được nhắc tới. Đó là việc Trưởng nhóm phát triển Fox Engine, thứ công nghệ đã xây dựng lên MGS5 và PES 16, đột ngột rời bỏ vị trí. Đó vẫn là câu hỏi đang cần lời giải đáp! Thực sự là một cuộc tháo chạy, một cuộc “truất quyền thi đấu” hay chỉ là không còn “cùng mục đích” như trước kia. Mặt khác, thông tin này dù mang tính chất từ phía Konami nhưng không xuất phát từ các lãnh đạo cao cấp, liệu rằng các “trùm-sò” sẽ có những toan tính gì trong tương lai hay không?

Chúng tôi sẽ tích cực cập nhật các thông tin mới nhất về vụ việc trên.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”252391″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Hitman 3 loại bỏ Electrocution Phone

PC - Console

Game bom tấn Star Wars Battlefront 2: Celebration Edition trị giá 50$ đang miễn phí

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami