close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Konami phát triển cánh tay máy Metal Gear Solid cho một game thủ tàn tật

Không phải ai cũng có được một may mắn như anh chàng này và chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng, Konami tiếp tục làm được những điều tương tự trong tương lai.

1514434093438363795

James Young, 25 tuổi, một game thủ có lòng đam mê vô hạn với game. Câu chuyện bị kịch bắt đầu khi anh bị mất đi cánh tay của mình trong một tai nạn. May mắn thay, một trong những công ty về game lớn nhất thế giới đã làm việc với các nhà robot học, các kĩ sư lâu năm để tạo ra cho James một cánh tay mới dựa trên một trong những series game anh yêu thích nhất và cũng là một trong những thương hiệu vĩ đại nhất mọi thời đại, Metal Gear Solid.

Konami Developing a Metal Gear Solid-Inspired Prosthetic Arm for an Amputee Gamer

Konami vừa thông báo bản kế hoạch vào ngày hôm qua trong quá trình làm việc với những nhà thiết kế và đội ngũ kĩ thuật nhằm xây dựng một cánh tay robot cho James và nó có thiết kế giống y hệt với cánh tay của Snake mà game thủ đã biết trong phiên bản mới nhất, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain.

James cũng bị mất chân trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, anh không để nỗi đau này làm vơi đi niềm đam mê của anh với game, khi mà bằng việc luyện tập trong một thời gian dài, James đã có thể lấy lại được phong độ và chơi rất tốt với chỉ một tay. Cánh tay mới sẽ giúp anh chơi game lại bằng 2 tay như trước kia với không nhiều khác biết. Dự án này được Konami gọi với cái tên The Phantom Limb.

1514434093535111571

Hãng không đưa ra các thông số kĩ thuật cụ thể nhưng quá trình thực hiện đã được ghi lại thành một bộ phim tài liệu và sẽ được công bố vào tháng 1 tới. Đội ngũ thực hiện Metal Gear Solid được cắt ra để thực hiện chương trình này, tuy nhiên việc xây dựng một cánh tay robot, mô tả lại nó cho nhóm kĩ sư, thực hiện các quá trình test để các bộ phân cơ khí giúp ngón tay, cơ tay, khớp tay hoạt định trơn tru, linh hoạt chưa từng là một việc dễ dàng.

1514434093550111123

1514434093582730131

1514434093589946259

Tuy nhiên, ai cũng biết Nhật Bản có ngành công nghiệp robot phát triển như thế nào khi họ có những chuyên gia hàng đầu. Konami đã làm việc với người thiết kế cánh tay giả Sophie De Oliveira Barata, giám đốc của dự án này để giúp bệnh nhân có được một cánh tay mới tốt nhất. Thậm chí là tùy biến nó cho phù hợp với cá tính của mình. Công việc của cô có nhiều màu sắc của thiết kế Steampunk và cô cũng đã từng tạo ra chiếc chân giả cho Viktoria Modesta, ca sĩ người Anh hát ca khúc bế mạc của Paralympics 2012.

tztszvdp7ym20gjyty9f

Hi vọng rằng những thành tựu kĩ thuật robot tiên tiến nhất, đi kèm là tâm huyết của những nhà phát triển tại Konami sẽ biến giấc mơ của James Young sớm trở thành sự thật, cũng như mở ra kỉ nguyên và cơ hội mới cho nhiều bệnh nhân khác không may mất đi một phần thân thể của mình.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”276819″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

PC - Console

Silent Hill sẽ trở thành khách mời trong DLC mới của Dead by Daylight

PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

Góc NhìnPC - Console

Thay đổi cốt truyện ngay nếu muốn tiếp tục làm Metal Gear Solid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.