close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Konami: ‘Mobile chính là tương lai của ngành công nghiệp game’

Một số phát ngôn rất đáng chú ý của ông Hideki Hayakawa – CEO của Konami về hướng phát triển của hãng trong tương lai.

Bước đi tiếp theo trong chiến dịKonamich kinh doanh của Konami hoàn toàn không phải công nghệ mới hay những tựa game bom tấn AAA như người ta vẫn nghĩ. Ít nhất đó là những gì mà ông Hideki Hayakawa – CEO của Konami đã đề cập trong buổi phỏng vấn với tạp chí Nikkei Trendy Net của Nhật Bản.

Konami (2)

Điều đầu tiên tôi phải lưu ý là buổi phỏng vấn trên diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Nhật và được một thành viên trên diễn đàn NeoGAF dịch lại. Vì thế có thể sẽ có một số thông tin chưa chính xác và sẽ được chúng tôi đính chính nếu có bất cứ thông báo nào từ Konami.

Konami

Ông Hideki Hayakawa

Theo đó hãng Konami đang dự định sẽ đầu tư phát triểm mạnh những tựa game Mobile và biến đây trở thành nền tảng chính của trong quá trình kinh doanh.

Nền tảng phát triển chính của chúng tôi sẽ là Mobile. Nối tiếp mô hình thu phí khi chơi (pay-as-you-play) từ những tựa game như Power Pro và Winning Eleven (PES), những tựa game của chúng tôi sẽ chuyển dịch từ việc bán vật phẩm sang bán và cung cấp các nội dung mới.

[fresh_embepost pid=”186351″ ]

Chúng tôi thấy là với những tựa game như thế này, gamer có động lực để bỏ tiền ra sở hữu các nội dung bổ sung. Sự thành công đặc biệt của tựa game Power Pro cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi tạo ra nhiều hơn những tựa game như thế này.

Video game hiện hữu trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Nhưng đến cuối cùng thì chỉ có Mobile là luôn gắn liền với chúng ta. Tương lai của ngành công nghiệp game chính nằm ở những chiếc điện thoại di động này.

Về phần những thương hiệu lớn mà Konami đang sở hữu, Hideki Hayakawa cũng nói:

Chúng tôi luôn hy vọng những tựa game lớn, có tầm ảnh hưởng của mình như MGS 5 hay Winning Eleven sẽ tiếp tục phát triển tốt. Tuy nhiên hãng cũng luôn suy nghĩ xem làm cách nào để có thể đưa những series ăn khách đó lên nền tảng Mobile.

Với những tựa game đa nền, không có lý do gì để tiếp tục phân chia thị trường theo các thể loại khác nhau nữa. Mobile sẽ đóng vai trò như cầu nối mới giữa cộng đồng và thế giới game.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=yfoPfF2u1to” ]

Tạm thời phía Konami vẫn chưa có bất cứ nhận xét chính thức nào về những phát ngôn của ông Hideki Hayakawa. Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật và gửi đến các bạn trong thời gian tới.

Hãy theo dõi những thông tin mới và hấp dẫn khác trong chuyên mục Game Offline của Game4V.

>>>Nhà sản xuất lâu năm của Castlevania “chia tay” Konami
>>>‘Nhói lòng’ khi bản remake Metal Gear của fan bị Konami từ chối

Bài liên quan
eSports

PUBG Mobile đạt doanh thu 177 triệu đô vào tháng cuối cùng năm 2020

eSports

Thi đấu mờ nhạt, T1 quyết định giải thể đội tuyển PUBG Mobile

Game Mobile

LMHT Tốc Chiến hé lộ 12 vị tướng sắp xuất hiện vào đầu năm 2021

eSports

Chung kết AIC 2020: Lai Bâng bật khóc khi SGP thất bại đáng tiếc trước MAD Team