close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Konami đóng cửa chi nhánh cuối cùng sản xuất Metal Gear series

Một trong những dấu tích cuối cùng của Kojima Productions tại Mỹ đã bị xóa sổ trong khi vẫn còn nhiều thông tin trái chiều xung quanh số phận của Metal Gear Solid.

konami-g2e-2011.0.0

Konami mới đây đã ra thông cáo báo chí về việc đóng cửa chi nhánh cuối cùng của Kojima Productions tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. Theo đó, studio mới chỉ có tuổi đời 2 năm đã chính thức kết thúc quãng thời gian tồn tại và đẩy một lượng nhân sự khoảng 34 người trong tình trạng thất nghiệp. Trong bản thông cáo có viết:

Konami đã đưa ra quyết định đóng cửa ngay lập tức studio ở Los Angeles vì tập đoàn đang trong giai đoạn tái cấu trúc nguồn lực phát triển sản phẩm theo hướng tập trung hơn. Cùng với đó, Konami sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ series Metal Gear Solid, trong đó có Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain và Metal Gear Online. Dự kiến, Metal Gear Online vẫn sẽ được phát hành trên PC vào tháng 1 năm 2016.

Kojima Productions Los Angeles được thành lập vào năm 2013 sau một chiến dịch tuyển nhân sự quy mô lớn. Studio này đã có những đóng góp rất lớn trong việc phát triển Metal Gear Solid 5 cũng như Metal Gear Online. Sau những vụ lùm xùm liên quan đến mối quan hệ giữa Hideo Kojima và Konami, đơn vị phát triển đã buộc phải đổi tên thành Konami Los Angeles Studio. Và trước khi có bản thông cáo chính thức, những tin đồn về việc studio sẽ bị đóng cửa đã lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội.

Cũng trong lúc này, trang báo kinh tế Nikkei của Nhật đưa tin Konami đang có kế hoạch làm một tựa game mới trong series Metal Gear Solid. Trong một buổi họp tài chính, các nhân vật chủ chốt của Konami cho biết việc phát triển dự án mới này có thể sẽ cần một lượng tiền không hề nhỏ để đầu tư vào. Cùng với đó, hãng game cũng chưa biết được liệu cha đẻ Hideo Kojima có tham gia vào công đoạn phát triển hay không. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới liên quan đến các vụ việc lùm xùm của Konami trong thời gian tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”269734″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

PC - Console

Silent Hill sẽ trở thành khách mời trong DLC mới của Dead by Daylight

PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

Góc NhìnPC - Console

Thay đổi cốt truyện ngay nếu muốn tiếp tục làm Metal Gear Solid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.