close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Konami chính thức công bố danh sách 7 game phát hành trên TurboGrafx-16

7 tựa game của Konami sẽ được phát hành trên nền tảng TurboGrafx-16.

Hãng sản xuất game Konami đã công bố trong tuần này 7 trò chơi bổ sung sẽ có trên TurboGrafx-16, dành cho cả phiên bản tiêu chuẩn và PC Engine.

Konami công bố 7 game mới trên TurboGrafx-16

Danh sách 7 trò chơi bao gồm:

1. Splatterhouse

2. Dragon Spirit

3. Galaga 88

4. Seirei Senshi Spriggan

5. Spriggan Mark 2

6. The Genji and the Heike Clans 

7. The Legend of Valkyrie 

Trong tất cả các tựa game đó, Splatterhouse là trò chơi thu hút được nhiều sự chú ý nhất vì được tôn sùng là một trong những game tạo được hiệu ứng tốt nhất.

Về TurboGrafx-16, đây là một công cụ chơi game được biết đến ở Nhật Bản và Pháp và được tiếp thị bởi NEC. Thiết bị này ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 30/10/1987 và tại Hoa Kỳ vào ngày 29/8/1989. Nó cũng được bán giới hạn ở Anh và Tây Ban Nha vào năm 1990, được gọi là TurboGrafx dựa trên mô hình của Mỹ. Đây là bộ điều khiển đầu tiên được phát hành trong kỷ nguyên 16 bit, mặc dù nó sử dụng CPU 8 bit. TurboGrafx-16 ra đời nhằm cạnh tranh với Nintendo Entertainment System (NES).

TurboGrafx-16 là một máy chơi game console cổ điển

TurboGrafx-16 có CPU 8 bit, bộ mã hóa màu video 16 bit và bộ điều khiển hiển thị video 16 bit. Các GPU có khả năng hiển thị 482 màu sắc trong số 512. Với kích thước chỉ 14 cm × 14 cm × 3,8 cm (5,5 in × 5,5 × trong 1,5 in). Các trò chơi được lưu trữ trên hộp mực HuCard hoặc ở định dạng quang CD-ROM với bổ trợ TurboGrafx-CD.

TurboGrafx được phát triển nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Hudson Soft và tập đoàn điện tử khổng lồ Nhật Bản NEC. Hudson Soft đã bị Konami nuốt chửng vào năm 2012, và trong khi công ty không còn tồn tại về mặt kỹ thuật, tài sản của nó giờ là tài sản của Konami.

Gần đây, Konami đã xâm nhập vào các cuộc phục hưng chơi game retro nghiêm túc, với Bộ sưu tập kỷ niệm Castlevania được phát hành gần đây và Bộ sưu tập kỷ niệm Contra thậm chí còn mới hơn, bản phát hành được công bố trong Nintendo E3 2019 Direct.

Với tên gọi PC-Engine (PCE) tại Nhật và TurboGrafx-16 tại thị trường phương tây, đây là hệ máy chơi game cổ cùng thời với các hệ máy như Super Nintendo và Sega Genesis. Đa số game cho hệ máy này được phát hành chỉ trong nội bộ thị trường Nhật Bản nên ít người biết đến sự tồn tại của nó ngoài người dân Nhật.

Bài viết có tham khảo từ https://www.newsrnd.com

Bài liên quan
Game Mobile

Siêu phẩm Vô Thần Chi Giới Mobile thử nghiệm lần đầu

Game Mobile

Game mobile sẽ chiếm hơn 81% tại thị trường Trung Quốc

Game Mobile

Game mobile thúc đẩy doanh thu Konami năm vừa qua

Game Mobile

eFootball PES 2022 sẽ có nhiều đổi mới đáng kể ở phiên bản tới