close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Konami bị tố ngược đãi nhân viên như tù nhân

Nếu những điều này là hoàn toàn đúng sự thật, Konami sẽ gặp rắc rối vô cùng nghiêm trọng không chỉ tới từ luật pháp mà còn là của hàng triệu game thủ trên toàn cầu.

1368922819211299942

Nikkei Asian Review là một website nổi tiếng chuyên phân tích kinh doanh, tài chính và kinh tế vừa tiến hành công bố một bản báo cáo cho thấy văn hóa doanh nghiệp của Konami, mái nhà của Metal Gear, Silent Hill và Pes đang có cách đối xử vô cùng tệ hại với nhân viên của công ty.

Giống như nhiều công ty khác vào thời điểm hiện tại, Konami đang dần chuyển trục phát triển sang Mobile game với chi phí thấp và doanh thu cực cao, giảm các sản phẩm game truyền thống và Hardcore nhằm thu được lợi nhuận cao nhất. Nhưng cho dù có như vậy, báo cáo của Nikkei chỉ ra rằng, Konami đang có nhiều dấu hiệu ngược đãi nhân viên bằng hàng loạt các hoạt động giám sát không cần thiết và thiếu tôn trọng với người trong công ty.

Dưới đây là những cáo buộc của Nikkei, một số đã từng được công bố, nhưng một số hiện tại mới xuất hiện:

  • Kojima Productions, studio đứng sau việc phát triển Metal Gear Solid V, sau khi chính thức bị giải thế. Nó chỉ được gọi với cái tên Number 8 Production Department – Bộ phận sản xuất số 8, bất kể studio này vốn là một tượng đài của Konami. Các máy tính trong bộ phần này không được kết nối Internet và chỉ gửi được tin nhắn nội bộ. Konami đang dần phủ nhận và loại bỏ sức ảnh hưởng của studio này, tiến tới dẹp bỏ hoàn toàn.
  • Việc ra ngoài của nhân viên công ty vào thời gian nghỉ trưa cũng bị giám sát chặt chẽ thông qua thẻ. Những người ra ngoài quá lâu sẽ bị nêu tên trước toàn công ty bất kể đó là vì việc gì.
  • Camera tại các hành lang không dùng cho mục đích an ninh mà là để theo dõi từng nhân viên công ty xem họ làm gì.
  • Hầu hết các nhân viên Konami đều không có địa chỉ email vĩnh viễn riêng. Địa chỉ của họ thường xuyên bị thay đổi mỗi tháng khiến việc liên lạc với khách hàng đôi khi gặp rất nhiều bất tiện và phiền hà. Điều này được Konami từng giải thích là tránh lôi kéo nhân viên từ công ty khác.
  • Những nhà phát triển game không còn hữu ích với công ty hoặc dự án của họ bị hủy bỏ và không được thay thế ở một vị trí khác sẽ được đưa xuống làm bảo vệ, nhân viên quét dọn tại các câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ của công ty hoặc là công nhân trong các xưởng máy. Việc này không chỉ bao gồm với các nhân viên cấp dưới mà còn là các nhà sản xuất đã từng làm với các thương hiệu nổi tiếng. Năm 2013, Asahi News, một trong những tạp chí lớn nhất tại Nhật đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với cựu nhân viên của Konami. Anh cáo buộc hãng này đã đối xử tệ bạc với nhân viên khi đẩy anh từ nhà phát triển game xuống xưởng sản xuất khiến anh bị trầm cảm nặng.
  • Một cựu nhân viên của Konami đã từng đăng lên facebook của mình là đã rời khỏi hãng và tìm được một công việc mới. Rất nhiều người tại Konami đã vào like post đó của anh ta và sau rồi thì hệ thống này bị đột ngột cải tổ lại, nhiều người bị sa thải, còn nhiều người bị chuyển công tác.

Hiện vẫn chưa có thêm báo cáo nào về các vấn đề ngược đãi liên quan tới Konami, chúng tôi sẽ tích cực cập nhật vụ việc này.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Konami phải xin lỗi fan vì màn phỏng vấn tai họa

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế