close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

Theo thông báo, chỉ đơn giản là Konami đang cải tổ bộ máy vận hành sao cho phù hợp hơn chứ không phải ngừng kinh doanh, sản xuất game.

Trong báo cáo tài chính công bố mới nhất, nhà sản xuất game nổi tiếng Nhật Bản Konami đã thông báo họ sẽ giải thể 3 bộ phận phát triển nội bộ của công ty.

Konami bác tin đồn đóng cửa sản xuất game năm 2021

Konami bác tin đồn đóng cửa sản xuất game năm 2021

Điều này khiến cư dân mạng đồn đoán rằng hãng game xứ hoa anh đào sẽ rút lui khỏi ngành công nghiệp game, bởi trong những năm gần đây, IP chính của công ty đã thiếu các sản phẩm mới trầm trọng, ngoại trừ game bóng đá.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán, ngay sau đó, Konami đã đưa ra một tuyên bố chính thức với IGN. Hãng tuyên bố rằng công ty đang tích hợp phát triển các bộ phận nội bộ và khẳng định không dừng vận hành bộ phận sản xuất game của mình.

Konami cho hay: “Tuyên bố trước đó đề cập đến việc tổ chức lại nội bộ công ty và sáp nhập bộ phận sản xuất. Chúng tôi hoàn toàn không đóng cửa bộ phận trò chơi của mình”.

Thực tế vẫn cho thấy, Konami đã giảm đáng kể việc tạo ra các tựa game game mới trong những năm gần đây. Điều này khiến cộng đồng game thủ nghi hoặc liệu hãng có từ bỏ hoạt động kinh doanh này hay không. Nhưng như theo thông báo, chỉ đơn giản là họ đang cải tổ bộ máy vận hành sao cho phù hợp hơn chứ không phải ngừng kinh doanh, sản xuất game.

Konami bác tin đồn đóng cửa sản xuất game năm 2021

Konami bác tin đồn đóng cửa sản xuất game năm 2021

Hãng vẫn được biết đến là đơn vị sản xuất các trò chơi series đình đám như PES, Metal Gear Solid, Castlevania, Silent Hill…

Bắt đầu từ việc Hideo Kojima rời công ty vào năm 2015, Konami bị nghi ngờ cách quản lý mảng game liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng hãng vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động khác nhằm duy trì doanh nghiệp. Có lẽ trong năm 2021 họ sẽ cần phải làm nhiều hơn nếu muốn quay trở lại thị trường cạnh tranh với nhiều hãng game khác nữa.

Bài liên quan
Game Mobile

Game mobile bóng chày của Konami lần đầu lọt top doanh thu tháng 01

Góc Nhìn

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI