close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Koei Tecmo châu Âu bị hack

Để phục vụ công tác điều tra và tránh thiệt hại thêm, các trang web chính thức của Koei Tecmo châu Âu và Koei Tecmo châu Mỹ phải  đóng cửa và hiện không thể truy cập được.

Koei Tecmo châu Âu mới đây đã bị tấn công mạng bởi các hacker, khiến các trang web chính thức của họ phải đóng cửa để đề phòng.

Koei Tecmo châu Âu bị hack

Koei Tecmo châu Âu bị hack

Trong thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 12, Koei Tecmo cho biết thông tin đăng nhập của khoảng 65.000 tài khoản trên diễn đàn Koei Tecmo châu Âu có thể đã bị rò rỉ. Vụ rò rỉ này xảy ra bắt đầu từ ngày 25 tháng 12.

Hiện tại, kết quả điều tra cho thấy không có thông tin thẻ tín dụng hoặc dữ liệu khách hàng nào bị đánh cắp. Các thông tin của nhân viên Koei Tecmo vẫn được bảo mật an toàn. Cho đến nay, chỉ có thông tin đăng nhập của người dùng diễn đàn bị xâm phạm.

Để phục vụ công tác điều tra và tránh thiệt hại thêm, các trang web chính thức của Koei Tecmo châu Âu và Koei Tecmo châu Mỹ đã phải đóng cửa và hiện không truy cập được.

Mạng nội bộ của Koei Tecmo châu Âu cũng đã bị cắt liên kết với phần còn lại của mạng nội bộ của Koei Tecmo tổng. Cả hai trang web chỉ đơn giản là chuyển hướng đến một trang trống với nội dung “đang có vụ hack tấn công mạng từ bên ngoài vào trang web này nên tạm thời bị đóng để bảo trì”.

Sự cố đang được khắc phục

Sự cố đang được khắc phục

Trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, một bài đăng cho biết cuộc tấn công được phát hiện trên một diễn đàn liên quan đến hack. Các hakcer công khai bán thông tin liên quan đến xác thực FTP và tài khoản twitter chính thức của Koei Tecmo bằng bitcoin. Vụ việc đang được hãng game điều tra, ngăn chặn.

Công ty hiện đang làm việc để bản địa hóa Atelier Ryza 2 trong loạt Atelier với cùng một nhân vật chính nhằm ra mắt ở châu Âu. Game ra mắt vào ngày 03 tháng 12 năm 2020 tại Nhật Bản, sau đó là ngày 26 tháng 01 năm 2021 ở Mỹ và vào ngày 29 tháng 01 ở châu Âu. Các nền tảng phân phối là PS4, Switch và PC (qua Steam).

Đơn vị này cũng sẽ ra mắt Surge Concerto DX Remasters tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 01 năm 2021, trên Steam, Switch, và PS4.

Bài liên quan
Cộng Đồng

CAPCOM thắng kiện Koei Tecmo

Game Mobile

Xuất hiện Dynasty Warriors Mobile chơi được cả màn hình ngang và dọc

Game Mobile

Tam Quốc Chí: Bá Đạo - Phiên bản kỷ niệm 35 năm phát triển series

PC - Console

Cùng băng hải tặc mũ rơm đại chiến trong One Piece: Pirate Warrior 4